Những dấu hiệu của phụ nữ có tướng mặt bại phu

Chẳng ai muốn mình có những dấu hiệu này cả. Tuy nhiên nếu chẳng may sở hữu chúng, bạn vẫn có thể thay đổi chúng bằng các thủ thuật trang điểm

Hầu như người đàn ông nào cũng hy vọng có một người vợ “vượng phu ích tử”. Không phải họ tham lam, ích kỷ, mà đây chỉ là nguyện vọng chính đáng về một người bạn đời có thể cùng gánh vác gia đình, giúp đỡ chồng xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Từ góc độ nhân tướng học, phụ nữ có đặc điểm diện mạo mặt sau đây khiến người khác phải e dè, bởi họ có tướng mặt bại phu.

Mắt lộ lòng trắng to

Những người có đôi mắt mà nhãn châu đen rất nhỏ, trong khi đó lòng trắng mắt lại chiếm phần lớn và mắt còn có xu hướng hơi lồi ra được xếp vào đặc điểm tướng mặt bại phu. Họ bẩm sinh thường có “khí” của nội tạng gan yếu ớt, cách xử sự hời hợt, ngây ngô, thiếu trí tuệ cần thiết, thường hay dựa dẫm vào người bạn đời.

Trên sống mũi có nếp nhăn, sẹo hoặc lằn vân ngang

Sống mũi đại diện cho sự hưng khởi đối với sự nghiệp của người chồng, vì vậy nếu phụ nữ mà trên sống mũi lại có nếp nhăn hoặc lằn vân nằm ngang dễ có tướng mặt bại phu, làm cho sự nghiệp của chồng gặp nhiều trắc trở và có chiều hướng đi xuống, không phất lên nổi. Điều đáng lưu ý hơn là cho dù lằn vân bẩm sinh hay do tác động bên ngoài làm cho sống mũi có nếp nhăn, sẹo lồi lõm vẫn ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của người chồng.

Trán thấp và mắt nhỏ

Vầng trán thấp và hẹp, đôi mắt nhỏ (còn gọi là mắt ti hí) nếu thêm vào hai bên mặt gầy gò, hóp vào, cho thấy người phụ nữ làm chuyện gì cũng chỉ có cái nhìn ngắn, trong khi đó lòng tham lại rất lớn, dễ có hành động nông nổi, sai trái để đạt mục đích thỏa mãn thói tham lam của mình. Trán đồng thời cũng đại diện cho tương lai sự nghiệp của người chồng, do đó người vợ có những đặc trưng tướng mặt này dễ khiến sự nghiệp của chồng không có tiền đồ, làm gì cũng dễ thất bại.

Miệng rộng và có xu hướng luôn hé mở

Người ta quan niệm phụ nữ miệng rộng thì ham ăn, nếu miệng rộng mà còn luôn hé mở giống như không khép kín lại được thì người này còn có lòng tham không đáy, chỉ xem trọng sự hưởng thụ vật chất. Họ cũng là người hay ngồi lê đôi mách, nói xấu người khác và lại thích can thiệp vào công việc, sự nghiệp của chồng, trong khi bản thân họ thiếu trí tuệ, tầm nhìn hạn hẹp, đối nhân xử thế không khéo nên dễ làm cho tương lai của người bạn đời ngày càng khó khăn, tụt hậu. Chưa kể họ còn dễ gây thị phi với người khác, tạo ra nhiều “tiểu nhân” xung quanh gia đình mình.

Tóc thô cứng, màu tóc cằn cỗi

Tóc là đại diện cho bộ phận gan, thận trong cơ thể. Phụ nữ có mái tóc khô cứng, cằn cỗi thiếu sức sống cho thấy gan và thận của họ luôn thiếu “khí”, trong khi đó thận lại là đại diện cho trí tuệ, gan chủ quản về hành động. Cho nên người vợ có đặc trưng mái tóc này thường bị xếp vào tướng mặt bại phu. Họ làm chuyện gì cũng thiếu suy nghĩ, ý chí không cao, dễ kích động nhưng cũng dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Họ không những không giúp được chồng phát triển sự nghiệp mà còn khiến bạn đời ngày càng mệt mỏi.

Lông mày thưa, giọng nói the thé

Phụ nữ nếu có đôi lông mày quá thưa thớt, chỗ có chỗ không cho thấy họ là người bạc tình hoặc rất ích kỷ trong tình cảm. Ngoài ra, nếu giọng nói the thé chói tai thì càng dễ gây ra nhiều mâu thuẫn, sóng gió trong gia đình, ảnh hưởng đến sự nghiệp của chồng, thậm chí còn khiến vận thế của chồng đi xuống.

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua