Cẩn thận với bao lì xì cho trẻ ngày Tết

Một chiếc bao lì xì đẹp đôi khi còn khiến trẻ thích thú hơn cả số tiền trong đó. Bạn đã chuẩn bị cho bé niềm thích thú này chưa?

Có năm, khi chị Đoàn Thanh Hương, Q. 5, TP. HCM, trao lì xì đầu năm cho con gái, bé nhà chị săm soi dòng chữ Trung Quốc ngoài vỏ túi rồi hỏi mẹ: “Mẹ ơi, mẹ chúc con chữ này nghĩa là gì hả mẹ?”. Chị Hương ngỡ ngàng. Chị chẳng bao giờ để ý tới vỏ bao vì với nhiều người lớn như chị, bao lì xì chỉ đơn giản là phương tiện để trao tiền lì xì cho con mà thôi.

LOẠN BAO LÌ XÌ

Khác với người lớn, con trẻ không chỉ thích tiền được cha mẹ lì xì mà còn thích và gìn giữ rất kỹ những phong bì cha mẹ đã tặng trong ngày đầu năm. Bởi thế, để trẻ vui thích hơn khi nhận lì xì, bạn nên chọn bao lì xì ấn tượng. Đồng thời, để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nhớ chú ý yếu tố an toàn cho trẻ.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều phong bì lì xì không rõ xuất xứ, có giá rẻ, màu sắc sặc sỡ nhưng dễ lem tay. Nhiều mẹ vì vội vàng thường mua ở lề đường, chợ nên dễ mua phải loại này. Trẻ con khi nhận lì xì, có bé cầm bao chơi rồi ngậm ngay vào miệng hoặc tay bị lem màu rồi cầm bánh ăn, hóa phẩm màu này sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Chị Lâm Thụy Nguyên Hồng, Công ty Cổ phần Mỹ thuật Gia Long, một đơn vị sản xuất túi lì xì Việt Nam, cho biết: “Những phong bì không rõ xuất xứ thường không có thông tin của nhà sản xuất, có màu nhũ in sặc sỡ, dễ lem ra tay và ngửi có mùi khó chịu. Ngoài ra còn có nhiều bao có in chữ Trung Quốc”.

BAO LÌ XÌ AN TOÀN

Bạn nên chọn những bao lì xì có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Phong bì có màu sắc, hoa văn sắc nét, in chữ tiếng Việt và những văn hoa, logo mang biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

Ngày nay, nhiều công ty cũng in phong bì lì xì làm quà tặng nhau hoặc tặng cho nhân viên. Đây là những phong bì an toàn. Bạn cũng có thể tìm mua phong bì tại các nhà sách trong cả nước để bước đầu chọn được phong bì an toàn cho trẻ. mừng tuổi cho trẻ Lì xì ngày Tết mang ý nghĩa chúc phúc, dặn dò, nhắn nhủ con gặp nhiều điều tốt đẹp trong năm mới. Vì vậy, bạn không nên quá chú trọng vào mệnh giá tiền. Bạn có thể để 10.000 – 100.000 đồng/bao, tùy khả năng. Song điều quan trọng nhất khi trao lì xì cho con trẻ chính là thái độ ân cần, quan tâm, niềm nở và yêu thương của bạn.

Trước khi trao lì xì, bạn nên nhắc nhở con trẻ chúc Tết. Đây là cách bạn giúp con tiếp cận bao lì xì với cái nhìn đúng đắn và cũng là cơ hội để bạn dạy trẻ thái độ kính trọng cha mẹ, biết ơn người khác khi nhận quà. Sau khi con trẻ chúc Tết, bạn ngồi xuống thấp ngang tầm mắt bé, nhìn vào mắt con để trao túi lì xì và nói lời chúc mừng năm mới với con. Cuối cùng, bé sẽ cảm ơn để đáp lại lời chúc của cha mẹ. Đúng như câu: “Của cho không bằng cách cho”, bạn nên thực hiện việc lì xì cho con một cách tỉ mỉ và khéo léo chứ không phải phát ào ào cho nhanh, cho có lệ. Khi được trao tặng một cách trân trọng, con trẻ sẽ hiểu lì xì là món quà may mắn cha mẹ mang đến cho mình đầu năm, chứ không đơn thuần là số tiền nhiều hay ít mà mình nhận được trong đó.

Cơ hội nhận bao lì xì an toàn cho bé

tui li xi 12 con giap hinh anhSản phẩm túi lì xì KIBU theo tuổi 2 trong 1 vừa là món quà để mẹ tặng lì xì cho con, vừa là chiếc ví để bé cất tiền lì xì trong suốt dịp Tết. Bao được thiết kế 3D với hình mẫu của 12 con giáp dễ thương như chuột thông minh, trâu hiền lành, cọp dũng cảm. Bé sẽ thích thú khi nhận được bao lì xì đúng với tuổi, nhận được câu chúc Tết ý nghĩa theo tuổi trên túi lì xì và hiểu được một phần
tính cách của mình.

Nhãn hàng KIBU gửi tặng đến các bé món quà Tết dễ thương và sáng tạo: TÚI LÌ XÌ THEO TUỔI 2 TRONG 1. Theo đó, 300 mẹ nhanh tay nhất, cắt phiếu quà tặng ở trang 54 trong tạp chí Tiếp Thị Gia Đình ra ngày 11-01-2016 và đem tới cửa hàng KIBU, 63 Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM sẽ được tặng ngay túi lì xì theo đúng tuổi của bé. Mỗi phiếu chỉ nhận một túi lì xì trị giá 25.000 đồng/túi.

Bài: THIÊN MINH

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Đừng bỏ qua