Cận Tết, hàng loạt máy ATM bị báo hỏng

Máy ATM lại hỏng hàng loạt trong những ngày cận Tết, thời điểm các quan hệ giao dịch diễn ra hầu như bết kể ngày đêm. Điều này khiến nhiều người bức xúc

Máy ATM bị báo hỏng khiến nhiều khách hàng cần rút tiền phải lao đao. Theo lẽ thường, ngân hàng hoạt động theo giờ hành chính nên nhiều người dân chỉ trông cậy vào máy ATM. Song khi cần tiền, nhiều người đến 4–5 máy ATM nhưng vẫn chưa tìm được ATM còn hoạt động để rút tiền.

Từ cuối tuần qua, hàng loạt ngân hàng nổi tiếng như Vietcombank, Agribank, BIDV, Techcombank đều có các máy ATM bị hỏng liên hoàn. Đặc biệt tại những nơi có từ 2 – 3 máy ATM trở lên, sẽ có một máy báo hỏng. Thậm chí có trường hợp khách hàng thao tác rút tiền, máy báo “giao dịch” thành công nhưng khách lại không rút được tiền. Sau thời gian ngắn, số tiền tự động trừ nhầm mới được hoàn lại cho khách hàng.

May ATM hinh anh 2

Các máy ATM cài bảng báo hỏng

Anh V.V (Hà Nội) bức xúc: “Khi làm thẻ, chúng tôi tốn nhiều loại phí. Lúc cần xài thì dịch vụ chẳng ra sao, cứ bị hành tới hành lui. Đi rút có 1 triệu đồng mà tôi mất hơn cả buổi. Điên tiết lắm!”.

Một khách hàng đứng trước máy ATM có cài bảng báo hỏng cho biết: “Tôi nghĩ máy ATM này không hỏng, mà chỉ là hết tiền thôi, ngân hàng không đưa kịp lượng tiền mới vào nên cài đặt máy báo hỏng”.

Theo quy định tại Nghị định 96, từ ngày 12–12–2014, ngân hàng nào không giám sát mức tồn quỹ tại ATM, không đảm bảo phải có tiền để đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng theo quy định sẽ bị xử phạt 10–15 triệu đồng.

Bài: Hạnh Thủy
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua