Xu hướng bất động sản 2019: Đầu tư vào căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ là nhu cầu mới của thị trường bất động sản. Bạn có thể đầu tư mua căn hộ dịch vụ hoặc cải biến căn hộ thành nơi sống cao cấp để cho thuê

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều chuyên gia; cán bộ nhân viên nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam. Nhu cầu về nhà ở, nơi lưu trú của họ cũng tăng lên đáng kể.

Đây cũng chính là một tiềm năng để bạn đầu tư tiền vào việc mua căn hộ dịch vụ và biến nó thành dịch vụ cao cấp hái ra tiền.

Dịch vụ hái ra tiền

Lượng chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam ngày càng đông. Nhu cầu tìm kiếm nơi lưu trú tiện nghi, vì thế cũng không ngừng tăng mạnh. Nhiều doanh nghiệp đã quyết định đầu tư mạnh tay vào loại hình căn hộ dịch vụ; khiến nguồn cung trở nên dồi dào và thị trường cũng sôi động hơn. Căn hộ dịch vụ có diện tích dao động từ 50-70m2 là loại hình cho thuê phổ biến; được quan tâm nhiều nhất.

Khi được hỏi về việc chọn lựa giữa khách sạn truyền thống và căn hộ dịch vụ; một số khách nước ngoài cho rằng căn hộ dịch vụ có nhiều ưu điểm hơn. Các căn hộ dịch vụ đầy đủ tiện nghi, mang đến cảm giác thoải mái và thư thái như ở nhà cho khách lưu trú; chưa kể đến rất gần các trung tâm mua sắm và nhiều tiện ích tích hợp.

Dựa trên số liệu báo cáo của Savills; Việt Nam có gần 100.000 chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc. Họ là nhân viên cấp cao đến từ các tập đoàn đa quốc gia; nhà tư vấn đến làm việc theo hợp đồng ở Việt Nam; nhân viên các dự án viện trợ nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam; tình hình cho thuê của phân khúc căn hộ dịch vụ cũng thường đạt mức cao ổn định, từ 80-85%. Đáng chú ý, công suất cho thuê bình quân của thị trường có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây; có khi vượt mức 90%; báo hiệu sự tăng trưởng tốt với tiềm năng lớn trong tương lai.

“Bùng nổ” nhu cầu căn hộ dịch vụ

Tính đến năm 2019, ước tính nguồn cung căn hộ dịch vụ có thể chạm đến con số 2.650 căn. Rất nhiều căn hộ dịch vụ được ra mắt dành cho đa dạng các phân khúc; hướng đến nơi ở tiện nghi, an toàn và riêng tư của đa số người nước ngoài. Mức giá dành cho các căn hộ dịch vụ vào khoảng từ 900USD đến 5.000USD.

Nổi bật ở thời điểm này tại TP. HCM là chuỗi căn hộ dịch vụ của Oakwood, Sila, Somerset…; đến từ các thương hiệu quốc tế uy tín, có đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Ngoài ra, các căn hộ dịch vụ có quy mô nhỏ hơn như chuỗi City House cũng được mở rộng khắp thành phố. Chuyên gia nước ngoài rất quan tâm đến thương hiệu lớn.

Ví dụ cụ thể, Oakwood Residence Saigon nằm ngay bên cạnh trung tâm mua sắm SC VivoCity Q7; có nhiều ưu điểm hút chuyên gia. Ví dụ như hồ bơi, phòng gym, phòng thư giãn; thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, nằm tại khu vực tập trung nhiều trường học, bệnh viện quốc tế; các khu vui chơi giải trí. Dự án này được quản lý bởi Oakwood Asia Pacific Ltd; một thương hiệu dẫn đầu trong mảng căn hộ dịch vụ; sở hữu nhiều giải thưởng quốc tế.

Tọa lạc tại Quận 3, căn hộ dịch vụ SILA Urban Living từng nhận được giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2015; ở hạng mục Thiết kế Kiến trúc Căn hộ đẹp nhất. Nội thất các căn hộ tao nhã, ban cộng rộng thoáng; giúp khách lưu trú có thể thoải mái chiêm ngưỡng thành phố.

Tại Hà Nội, Frasers Suite, Keangnam; Crown Plaza, Somerset Westlake… luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Lotte Center cũng là một trong những cái tên “đáng gờm” của thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội.

Thị trường căn hộ dịch vụ tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Bài: LAM HÀ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua