Cắm hoa theo các phong cách nghệ thuật trên thế giới

Mời bạn cùng tham khảo 4 phong cách cắm hoa theo các phong cách nghệ thuật trên thế giới qua bài viết này nhé!

Cắm hoa từ lâu đã trở thành một nếp sống quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghe đến những bình hoa được lấy cảm hứng từ các phong cách nghệ thuật trên thế giới?

Ấn tượng

Trường phái ấn tượng (Impressionism) là trào lưu đầu tiên trong nghệ thuật hiện đại. Nó được bắt đầu tại Paris (Pháp) vào cuối thế kỷ 19. Đặc trưng của trường phái ấn tượng được thể hiện chủ yếu qua sự tương phản của màu sắc và hình khối.

Vì vậy, khi mang hơi thở trường phái ấn tượng vào các bình hoa, bạn cần cắm hoa sao cho thấy được sự sắp xếp đan xen lạ lẫm nhưng vẫn hết sức ấn tượng. Đồng thời, thể hiện được cá tính riêng của mình.

Thô mộc

Rustic ra đời và phát triển từ những năm 60 của thế kỷ XX. Theo các chuyên gia hội họa, rustic là một trong các phong cách đậm nét giản dị và mộc mạc. Những món đồ theo phong cách này thường ít được gọt dũa. Đồng thời, nó phải giữ được nguyên bản sắc vốn có mà thiên nhiên đã ban tặng cho từng chất liệu.

Nếu yêu thích sự ấm áp và vẻ đẹp thanh bình của chốn đồng quê – phong cách rustic sẽ rất phù hợp với bạn. Những bình hoa theo phong cách này thường được sắp xếp một cách ngẫu nhiên, phóng khoáng. Đặc biệt là không chú trọng về kỹ thuật. Tuy nhiên, các chất liệu được sử dụng phải là những gì gần gũi với thiên nhiên. Những vật liệu bạn nên dùng là gốm, tre, cỏ dại. Cách làm này sẽ giúp tôn vinh lên sự gần gũi nhưng vẫn rất nổi bật và cuốn hút của gia chủ.

Tối giản

Đơn giản hóa mọi thứ một cách tối đa và càng ít càng tốt là phương châm của trường phái nghệ thuật tối giản (minimalism). Phong cách này thường không sử dụng quá ba màu nền trong một không gian. Tương tự như trong thiết kế nội thất, cắm hoa theo phong cách tối giản cũng cần tuân thủ theo quy tắc. Đó là một màu nền, một màu chủ đạo và một màu tạo điểm nhấn. Cách trưng bày tối giản này thể hiện sự khéo léo và tinh tế cao độ.

Với phong cách này bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu nào để tự do sáng tạo bình hoa theo cá tính của mình. Tuy nhiên, khi cắm hoa bạn nên hạn chế dùng nhiều màu sắc vì sẽ làm mất đi chất tối giản.

Pop art

Trong nghệ thuật, Pop Art là viết tắt của Popular Art – Nghệ thuật đại chúng. Phong cách này xuất hiện từ những năm 1950. Pop Art thường được những người trẻ ưa thích vì thể hiện rõ sự khỏe khoắn, tươi vui. Bên cạnh đó, nó còn hàm chứa cả sự nổi loạn, phá cách. Để tạo nên một bình hoa mang đậm phong cách Pop Art, bạn hãy mạnh dạn sử dụng những màu sắc thể hiện sự tương phản, tươi mới. Đồng thời, đừng quên sắp đặt những chi tiết “theo ngẫu hứng” nhé. Sau đó, đặt bình hoa vừa cắm này tại ngay phòng khách để khơi dậy sự hứng khởi và tinh thần sôi nổi, tích cực cho bạn.

Chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Padma de Fleur 55/6 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM và Neverland de Papillons Cầu Ông Hộ, ĐT852, Tân Quý Tây, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua