Cách thái hành tây không cay mắt cho các nàng bắt đầu tập sự nấu ăn

Vì một tương lai không một giọt lệ nào sẽ rơi mỗi khi thái hành tây

Mỗi khi thái hành tây cảm giác đầu tiên đem lại cho bạn sẽ là cay xè ở mắt và rất khó chịu, nhiều nàng sẽ “bỏ của chạy lấy người” bởi vừa make-up xinh đẹp đã tèm lem khi vô tình đến nhà chàng trổ tài “tề gia nội trợ”.

Có nhiều cách thái hành tây không cay mắt cho các nàng nếu ghi nhớ 5 mẹo đơn giản sau đây:

• Sử dụng con dao sắc cạnh khi cắt, thao tác dứt khoát sẽ hạn chế được lượng enzym của hành tây tiết ra. Ngoài ra điều đó còn có nghĩa là bạn sẽ cắt nhanh hơn.

• Nhai kẹo cao su, hay bất kì thực phẩm gì khi cắt hành, quá trình nhai sẽ giúp cho mắt bạn tránh được chảy nước mắt.

• Nhúng hành tây vào nước mỗi khi cắt, điều này giúp enzym trong hành tây hoà tan vào nước, nó giúp bạn sẽ không bị chảy nước mắt khi cắt. Tuy nhiên, mùi vị của hành tây sẽ bị nhạt bớt do chúng ta nhúng quá nhiều vào nước.

• Mở quạt mát, điều này nhằm giúp cho gió từ cánh quạt thổi bay hơi hành khi bạn đang cách, nếu không có quạt mát bạn có thể cắt hành tại nơi thoáng mát có ngọn gió thổi qua.

• Thắp một cây nến khi cắt hành sẽ giúp đốt cháy bớt hơi hành trong không khí, hạn chế cay mắt cho bạn khi cắt. Nhưng nhớ là sau khi sử dụng xong nàng nhớ tắt ngọn nến đi nhé!

Sau khi các nàng đã bỏ túi các cách thái hành tây không cay mắt thì đã có thể an tâm “bay” vào bếp trong mọi tình huống rồi nhé. Quá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào? Hãy chia sẻ cách thái hành tây không cay mắt này cho cô bạn chiến hữu hay bất kì ai khác của mình nhé!

Theo BS
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua