Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất với 8 bước

Que thử thai là cách đơn giản và nhanh nhất để biết bạn có em bé hay không. TTGĐ sẽ mách bạn cách sử dụng que thử thai chính xác nhất nhé

Hiện tại, xu thế thử thai tại nhà đang rất phổ biến với chị em phụ nữ. Vậy làm sao để biết được chính xác nhất mình nên thử lúc nào và làm ra sao? Sau đây là tám bước trong cách sử dụng que thử thai chính xác nhất.

Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất như thế nào?

Bước 1: Kiểm tra hạn sử dụng của que thử thai

Que thử thai càng mới thì chất lượng của chúng càng tốt. Nếu bạn vẫn còn những que thử thai từ lâu hoặc một vài tháng trước thì không nên sử dụng nữa, tránh việc que thử thai không cho kết quả chính xác.

Bước 2: Nên thử thai vào buổi sáng

Nước tiểu vào buổi sáng khi bạn mới thức dậy sẽ cho kết quả tốt nhất vì lúc này, trong nước tiểu có chỉ số hCG (một loại hóc môn đặc biệt quan trọng, chỉ được tiết ra khi người phụ nữ mang thai) nhiều nhất.

Bước 3: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Trên thị trường đang có rất nhiều hãng que thử thai khác nhau để bạn lựa chọn, vậy nên bạn cần đọc cẩn thận và làm theo từng bước hướng dẫn của từng hãng.

Bước 4: Đọc hiểu các ký hiệu

Đây cũng là một bước quan trọng trong cách sử dụng que thử thai chính xác nhất. Bạn nên đọc các chỉ dẫn kèm theo để hiểu rõ hơn về các ký hiệu có thể xuất hiện trên que thử thai để tránh hiểu lầm khi xem kết quả.

Bước 5: Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Hãy nói với chồng, bố mẹ hoặc bạn bè của bạn trước khi kiểm tra để cùng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị cho kết quả. Mặc dù kết quả như thế nào, thì hãy hiểu rằng có bầu là một điều tự nhiên và rất tuyệt vời.

cach su dung que thu thai chinh xac nhat hinh anh 1

Bước 6: Làm các bước theo trình tự và cẩn thận

Dù bạn đã quá quen với que thử thai hay chưa từng dùng đến, bạn vẫn nên cẩn thận. Ví dụ như, khi bạn đi tiểu trực tiếp vào que, thì hãy đảm bảo rằng nước tiểu đi thẳng vào đường trên que.

Bước 7: Đợi cho kết quả

Thời gian đợi thường sẽ kéo dài từ 1−5 phút, một số hãng cần đến 10 phút để cho ra kết quả. Vậy nên bạn hãy bình tĩnh, yên tâm ngồi chờ nhé. Hãy lấy cho bản thân một tách trà và thưởng thức, vì bạn có hồi hộp lo lắng thì cũng không thay đổi được kết quả đâu.

Bước 8: Xem kết quả

Khi hết thời gian, que thử thai sẽ hiện ra một ký hiệu để cho bạn biết nếu bạn đang mang bầu dựa vào chỉ số hCG trong nước tiểu. Ký hiệu của mỗi hãng khác nhau, nhưng hầu hết vạch mờ thứ 2 trên que đều nghĩa là bạn đang có em bé.

Nếu kết quả là dương tính thì bạn nên liên lạc với bác sĩ để khám lại và rất có thể, bạn sẽ được gợi ý kiểm tra thêm mẫu máu để khẳng định lại kết quả.

Nếu bạn đã lỡ ngày kinh nguyệt mà kết quả là âm tính thì bạn có thể chờ thêm một thời gian để thử lại. Kết quả sai cũng có thể xảy ra nếu bạn tính nhầm ngày rụng trứng, hoặc kiểm tra sớm hơn so với hướng dẫn. Nếu kết quả vẫn cho ra âm tính thì bạn nên hẹn lại với bác sĩ để biết rõ nguyên nhân. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng chính xác tại đây.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong cách sử dụng que thử thai chính xác nhất mà TTGĐ mong muốn gửi đến chị em phụ nữ. Hy vọng mọi người sẽ có thêm được một số kinh nghiệm bổ ích khi sử dụng que thử thai.

 Bài: Tracy Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua