Cách sống hạnh phúc: Rắc rối trong đời đều từ lười biếng mà ra

Trên Quora, một cô gái trẻ đã thu hút sự đồng tình của nhiều người; bằng những dòng trả lời thẳng, thật nhưng rất thấu; cho câu hỏi về cách sống hạnh phúc: Câu nói nào khiến bạn suy nghĩ nhiều nhất trong cuộc đời?

Trên Quora, một cô gái trẻ đã thu hút sự đồng tình của nhiều người; bằng những dòng trả lời thẳng, thật nhưng rất thấu; cho câu hỏi về cách sống hạnh phúc: Câu nói nào khiến bạn suy nghĩ nhiều nhất trong cuộc đời?

Đối với tôi, đó sẽ là câu “HẦU HẾT CÁC RẮC RỐI ĐỀU ĐẾN TỪ SỰ LƯỜI BIẾNG”.

Chúng ta luôn phàn nàn rằng tại sao mình không đẹp; tại sao mình lại béo; tại sao mình không vui, tại sao mình không thể nói được tiếng Anh; (đối với những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh). Cuối cùng, bạn trở nên buồn rầu, u sầu; thậm chí là trầm cảm vì chính những câu hỏi đó.

Cách sống hạnh phúc: Rắc rối trong đời đều từ lười biếng mà ra

(Cách sống hạnh phúc) Bạn muốn có dáng như người mẫu, nhưng lại thừa cân.

Bạn luôn hỏi vu vơ mọi người rằng “Tại sao mình béo thế?” hoặc “Sao tôi mãi không gầy được như những cô gái khác nhỉ?”… Nhưng bạn không bao giờ đi đến phòng gym hoặc tập thể dục, luôn chọn ăn thức ăn nhanh thay vì nạp vào cơ thể các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bạn buồn và không tự tin về vẻ ngoài của mình.

(Cách sống hạnh phúc) Bạn muốn nói tiếng Anh tốt như người bản xứ, nhưng luôn có rất nhiều lý do để không học.

Như: “Tuần này tôi có rất nhiều việc”, hoặc “Hôm nay tôi phải đi quẩy”, hoặc hàng nghìn lý do khác. Bạn cảm thấy buồn khi không thể có một công việc tốt hơn, hay du lịch vòng quanh thế giới, chỉ vì bạn không thể nói được tiếng Anh.

(Cách sống hạnh phúc)Bạn muốn có một triệu lượt xem trên Quora,

nhưng dường như bạn luôn bận rộn với cái gì khác, đến mức không thể dành chút thời gian để viết ra một câu trả lời hữu ích mà mình tâm đắc. Bạn tự hỏi vì sao nhiều Quoran khác (người dùng Quora) sở hữu rất nhiều lượt xem và upvote (lượt bình chọn), rồi bạn lại ngồi tự buồn.

cách sống hạnh phúc cach song hanh phuc

(Cách sống hạnh phúc) Bạn muốn kiếm được nhiều tiền như bạn bè mình,

nhưng thay vì tập trung làm việc, bạn lại dành thời giờ (đáng ra là để làm việc) cho việc kiểm tra, tương tác rên Facebook, Instagram, Whatsapp, Twitter… Đúng 5h chiều, bạn xách giỏ về để hẹn hò, đi ăn, đi “quẩy”… (những hoạt động tiêu tốn tiền bạc) hoặc chỉ để ở nhà và không làm gì cả. Rồi khi không làm gì cả, bạn lại tự thấy mình kém cỏi.

(Cách sống hạnh phúc)Bạn muốn làm được tư thế head stand (đứng bằng đầu),

hoặc đơn giản chỉ là muốn mình khỏe mạnh hơn. Nhưng khi giờ tập yoga đến, bạn lại có thứ khác để làm và bỏ qua lớp học. Bạn cảm thấy ghen tỵ với người khác vì cùng học chung lớp, nhưng rốt cuộc họ lại có thể làm được, nhanh hơn và tốt hơn bạn.

(Cách sống hạnh phúc) Sẽ có rất nhiều điều chúng ta muốn đạt được trong cuộc sống, trên thương trường và trong các mối quan hệ.

Nhưng chúng ta luôn luôn “có việc khác” hoặc “quá bận rộn” và “quá lười biếng” để làm những gì mình muốn. Cuối cùng, tất cả chúng ta đều cảm thấy buồn và chán nản. Chúng ta thất bại không phải vì chúng ta đã tận tụy cố gắng, mà bởi vì chúng ta đã quá lười để bắt đầu.

Tôi muốn chia sẻ những điều này, vì sau 9 tháng luyện tập yoga, cuối cùng tôi cũng đã làm được động tác head stand.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua