Cách lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà theo ý muốn

Cách lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà ngoài giải pháp làm giếng trời hoặc cửa kính thì bạn cũng nên chú ý đến hướng nhà trước khi xây nhé

Cách lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà là bạn cần quan sát ánh sáng mặt trời di chuyển xung quanh nhà bạn như thế nào từ buổi sáng đến tối. Từ đó, bạn định vị cho mỗi phòng để lấy ánh sáng theo ý muốn.

ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN VÀO NHÀ

cach lay anh sang tu nhien cho ngoi nha hinh anh 2

Tạo giếng trời là cách phổ biến nhất để lấy ánh sáng tự nhiên cho nhà phố

Ánh sáng chiếu trực tiếp từ trần xuống thường mạnh, sáng hơn ánh sáng chiếu xéo từ cửa sổ một bên nhà. Vì thế, những phòng cần ánh sáng như phòng khách thường lấy ánh sáng theo kiểu này. Cách phổ biến nhất là tạo giếng trời giữa nhà hay làm cửa kính trần (nhà trệt hay nhà lệch tầng).

HƯỚNG ĐÔNG

Đây là hướng mặt trời mọc. Bạn có thể làm cửa kính cho phòng ăn, nhà bếp ở hướng này. Còn phòng ngủ có cửa sổ hướng Đông sẽ là tuyệt vời cho người thích dậy sớm, nhưng sẽ khủng khiếp cho người thích ngủ nướng.

HƯỚNG NAM

cach lay anh sang tu nhien cho ngoi nha hinh anh 3

Hướng Nam cường độ ánh sáng mặt trời mạnh, thích hợp làm phòng khách, bếp, phòng đọc sách, phòng làm việc

Ánh sáng mặt trời chiếu mạnh nhất từ hướng Nam. Vì vậy, hướng này thích hợp làm phòng khách, bếp, phòng đọc sách, phòng làm việc. Phòng có cửa kính hướng Nam phù hợp với chất liệu như đá, gạch hoặc bê-tông vì các chất liệu này chịu được sức nóng của ánh sáng từ hướng Nam.

HƯỚNG TÂY

Ánh sáng buổi chiều từ hướng Tây sẽ rọi vào nhà từ một góc rất thấp. Do đó, phòng xem tivi không ở hướng này vì ánh mặt trời đỏ rực sẽ làm màn hình khó thấy. Đặt phòng ngủ phía Tây sẽ tốt cho người thích ngủ, vì phòng này rất tối vào buổi sáng.

cach lay anh sang tu nhien cho ngoi nha hinh anh 4

Với những người thích ngủ nên đặt phòng ngủ ở hướng Tây, ngược lại người thích dậy sớm nên chọn hướng Đông

HƯỚNG BẮC

Các phòng phía Bắc có ánh sáng chiếu vào yếu nhất, thích hợp làm phòng chiếu phim, karaoke. để ánh sáng lọt vào nhà tốt nhất. Rất đơn giản, bạn làm cửa trần, cửa ra vào và cửa sổ thật rộng rãi, bằng kính (nếu có thể) để có nhiều ánh sáng vào nhà.

cach lay anh sang tu nhien cho ngoi nha hinh anh 5

Làm cửa trần, cửa ra vào bằng kính cũng là cách lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà hiệu quả

MỞ RỘNG CÁC KHUNG CỬA

Những khung cửa này thường bằng sắt gắn kính trong suốt, sơn khung màu trắng hay đen. Phòng đặt khung cửa lớn thường dành cho phòng khách hay nhà bếp (tùy diện tích nhà).

CỬA SỔ TRẦN NHÀ

cach lay anh sang tu nhien cho ngoi nha hinh anh 6

Cách lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà từ cửa kính trần là giải pháp thông minh

Đây là một nguồn sáng khổng lồ. Ở thành phố, các nhà san sát nhau, việc lấy ánh sáng từ trần nhà là giải pháp thông minh. Nên kết hợp với bức tường (bằng kính) gián tiếp chiếu sáng cho không gian khác.

Sealboy: Hoàn thiện không gian sống Sealboy được thiết kế và sản xuất theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản.

Sealboy slot-fit: Lắp kín khe hở đa năng và linh hoạt. Slot-fit có 9 mã hàng với nhiều kích cỡ, màu sắc.
Sealboy door-foot: Lắp kín khe hở chân cửa và ngăn bụi, rác.
• Với vị trí và kích thước chuyên biệt, Công ty Tsuchiya Tsco (Việt Nam) còn cung cấp thanh chắn khe cửa lớn và ron lông với màu sắc, kích thước khác nhau phù hợp nhiều công trình xây dựng.
• Sealboy bán tại siêu thị Vinmart và Aeon Mall TP. HCM, Bình Dương. Hotline: (0650) 378 2773/Ext: 266 hoặc 090 303 4299, website www.sealboy.net, www.facebook.com/sealboy.net, www.daithaian.com.

Mục Nội thất / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua