Cách làm trà sữa trà xanh thơm ngát hương lá chè tươi

Dùng lá trà xanh để pha trà sữa, bạn thưởng thức được trọn hương vị tươi mới và các dưỡng chất có trong những chiếc lá mới hái. Hãy thử cách làm trà sữa trà xanh ngon tuyệt theo hướng dẫn của TTGĐ

Lá chè xanh (trà xanh) tươi hãm lấy nước uống là món quen thuộc của nhiều người. Cách làm trà sữa trà xanh là một biến tấu mới của món đồ uống này.

Để pha được những ly trà sữa thơm ngon, bạn nên chọn những búp lá trà xanh còn tươi mới để nước trà có vị thơm nhẹ và không quá chát. Nếu có thời gian, bạn hãy làm thêm các viên trân châu trắng trong, dẻo dẻo, dai dai để món trà sữa trà xanh thêm ngon đúng điệu!

Cách làm trà sữa trà xanh được thực hiện theo các bước sau:

NGUYÊN LIỆU

50g lá trà xanh tươi

50 ml sữa đặc

100g bột năng

100g đường

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm hạt trân châu:

Cho ½ chỗ bột năng vào bát, đổ từng chút nước nóng già vào, trộn đều bột năng. Khi làm hạt trân châu cần phải dùng nước nóng già nhào bột, để luộc trân châu được dai.

Cach lam tra sua tra xanh hinh anh 2

Tiếp tục cho thêm chỗ bột còn lại và đổ thêm nước nếu cần, nhào từ từ để bột không quá khô hay quá nhão. Nhào đến khi bột nhuyễn thành một khối dẻo mịn. Vê thành các viên tròn.

Cach lam tra sua tra xanh hinh anh 3

Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc đến khi hạt trân châu chín, nổi lên trên mặt nước.

Cach lam tra sua tra xanh hinh anh 6

Vớt trân châu ra, xả nước lạnh để trân châu được dai. Ngâm trân châu vào nước lọc có pha một chút đường để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 2: Hãm trà xanh

Lá trà xanh rửa sạch, để thật ráo nước, cho vào bình, rót nước sôi vào, hãm trong 20 phút. Tuỳ theo sở thích muốn uống trà đặc hay trà loãng để cho nhiều hay ít nước hãm trà để thực hiện cách làm trà sữa trà xanh. Rót nước trà xanh ra ly, cho thêm sữa, đường vào trà, khấy đều để sữa tan vào trà.

Cach lam tra sua tra xanh hinh anh 4

Bước 3: Làm trà sữa trân châu

Múc trân châu vào ly. Rót trà sữa đã pha vào. Thêm đá nếu bạn muốn uống lạnh.

Đây là cách làm trà sữa trà xanh theo công thức cơ bản. Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác theo ý muốn như: cho thêm bột béo hay kem tươi, sữa tươi để tăng thêm độ béo ngậy, cho thêm thạch cắt miếng nhỏ vào trà sữa để ăn cùng hạt trân châu….

Cach lam tra sua tra xanh hinh anh 5

Chúc bạn ngon miệng với cách làm trà sữa trà xanh này!

Bài: Lệ Thuỷ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua