Cách làm sữa chua dẻo với bột gelatin thơm ngon lạ

Nếu đã ngán món sữa chua thông thường, bạn hãy thử cách làm sữa chua dẻo với bột gelatin, để thưởng thức món sữa chua theo cách mới

Nếu món sữa chua bạn ăn hàng ngày mềm, nhưng vẫn ẩm và khó tạo hình khi lấy ra khỏi hũ hay cắt thành các miếng nhỏ, thì với sữa chua dẻo, bạn có một món sữa chua đặc sánh, dai, dẻo, giống như những miếng thạch mềm, có thể cắt hay tạo thành các hình dáng theo ý bạn. Cách làm sữa chua dẻo với bột gelatin thật ra rất đơn giản.

TTGĐ xin giới thiệu đến bạn cách làm sữa chua dẻo với bột gelatin

NGUYÊN LIỆU:

500ml sữa tươi

50ml sữa đặc

1 hộp sữa chua để làm men

5g bột gelatin

THỰC HIỆN

Bước 1: Bỏ sữa chua dùng làm men ra ngoài nhiệt độ phòng để sữa chua hết lạnh. Khi chọn sữa chua làm men, bạn nên chọn loại mới làm, nếu dùng sữa chua mua sẵn, nên chọn loại mới sản xuất, để men sữa tươi mới, cho sản phẩm sữa chua tốt hơn.

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, đun đến khi sữa sôi lăn tăn (khoảng 80°C)

Cach lam sua chua deo voi bot gelatin hinh anh 2

Bước 3: Đợi cho sữa nguội bớt đến khoảng 40°C (sờ vào thấy ấm tay), cho sữa chua làm men vào, khuấy nhẹ nhàng cho men sữa tan đều.

Bước 4: Rót hỗn hợp sữa vào khay

Cach lam sua chua deo voi bot gelatin hinh anh 3

Bước 5: Ủ sữa chua khoảng 6−8 giờ để sữa lên men, đặc sánh lại.

Cach lam sua chua deo voi bot gelatin hinh anh 1

Bước 6: Cho bột gelatin vào ngâm với khoảng 20 – 30 ml nước lạnh trong 10 phút cho nở mềm, sau đó cho vào chưng cách thủy cho gelatin tan chảy.

Cach lam sua chua deo voi bot gelatin hinh anh 5

Bước 7: Trộn thật đều gelatin với phần sữa chua vừa làm. Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm sữa chua dẻo với bột gelatin. Bạn nên khuấy thật đều để sữa chua được mịn. Có thể lọc qua rây nếu bạn thấy sữa bị vón cục, lợn cợn. Sau đó đổ sữa chua vào hũ, để tủ lạnh trong 1 – 2 giờ cho sữa đông đặc lại, thành sữa chua dẻo.

Cach lam sua chua deo voi bot gelatin hinh anh 6

Bước 8: Trước khi ăn để sữa chua dẻo lên ngăn đá khoảng 30 – 45 phút cho sữa thật lạnh. Sau đó, úp ngược hũ sữa chua hoặc cắt thành các miếng nhỏ, rắc bột cacao, bột trà xanh hay rưới siro trái cây lên trên sữa chua, thưởng thức.

Cach lam sua chua deo voi bot gelatin hinh anh 7

Khi thực hiện cách làm sữa chua dẻo với bột gelatin, bạn không nên cho quá nhiều gelatin, sữa chua sẽ bị cứng, ăn giống thạch hơn là sữa chua dẻo. Có thể thay bột gelatin bằng lá gelatin.

Chúc bạn thành công với món sữa chua dẻo!

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua