Cách làm sữa chua dẻo trà xanh thơm mát

Cách làm sữa chua dẻo trà xanh - Bạn hãy thử trổ tài với cách làm sữa chua dẻo trà xanh,từ công thức làm sữa chua cơ bản, nhưng có vị ngon hoàn khác biệt.

Khi làm món sữa chua dẻo trà xanh, trong cách làm sữa chua dẻo trà xanh thì ngòai các nguyên liệu quen thuộc để làm sữa chua như sữa tươi, sữa chua, đường, bạn nên cho thêm một chút kem tươi để món ăn có thêm độ béo ngậy. Bột trà xanh được bán tại các tiệm làm bánh, với những gói nhỏ đóng theo gram, để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, muốn cách làm sữa chua dẻo trà xanh được ngon, bạn nên chọn mua lọai bột trà xanh nguyên chất. Một nguyên liệu nữa không thể thiếu trong món này là gelatin. Gelatin giúp sữa chua đông lại, nhưng vẫn giữ được vị mềm, mát, tan ngay trong miệng đặc trưng của sữa chua dẻo.

Cach lam sua chua deo tra xanh hinh anh 5

Cách làm sữa chua dẻo trà xanh được thực hiện như sau:

Nguyên liệu cho Cách làm sữa chua dẻo trà xanh:

500ml sữa tươi không đường

1 hộp sữa chua làm sẵn, để làm men.

150g đường trắng (tùy khẩu vị).

10g bột trà xanh nguyên chất

4 lá gelatin

Quy trình thực hiện Cách làm sữa chua dẻo trà xanh

Bước 1: Cho lá gelatin vào nước lạnh, ngâm cho gelatin nở hết, vắt sạch nước, để riêng.

Cach lam sua chua deo tra xanh hinh anh 1

Bước 2: Bỏ sữa chua dùng làm men ra ngoài nhiệt độ phòng để sữa chua hết lạnh. Khi chọn sữa chua làm men, bạn nên chọn loại mới làm, nếu dùng sữa chua mua sẵn, nên chọn loại mới sản xuất, để men sữa tươi mới, cho sản phẩm sữa chua tốt hơn.

Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, lá gelatin vào nồi, đun đến khi sữa sôi lăn tăn (khoảng 80°C)

Cach lam sua chua deo tra xanh hinh anh 2

Bước 4: Cho đường vào nồi sữa, khuấy tan, để cho sữa nguội bớt đến khoảng 40°C (sờ vào thấy ấm tay), cho sữa chua làm men, bột trà xanh, đường vào, khuấy nhẹ nhàng cho men sữa tan đều.

Cach lam sua chua deo tra xanh hinh anh 3

Bước 5: Rót hỗn hợp sữa vào khay hoặc cốc đã chuẩn bị, đậy nắp kín.

Bước 6: Ủ sữa chua theo cách làm sữa chua thông thường, trong khoảng  6−8 giờ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để hoàn thiện quá trình lên men của sữa. bạn đã có món sữa chua trà xanh dẻo sánh.

Cach lam sua chua deo tra xanh hinh anh 4

Bước 7: Sau khi để tủ lạnh, sữa chua đông và dẻo hơn, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng dao cắt ra thành miêng vuông vừa ăn, rắc bột trà xanh vào, thưởng thức.

Khi làm sữa chua theo cách làm sữa chua dẻo trà xanh, bạn nên dùng rây lọc qua sữa chua trước khi cho vào khay, cốc để sữa chua thành phẩm được mịn hơn. Trà xanh có vị chát, bạn chỉ nên cho một lượng vừa đủ khi làm món tráng miệng này.

Chúc bạn thành công!

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua