Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện không tốn thời gian

Không cần máy làm sữa chua hay mua các hộp xốp giữ nhiệt, bạn chỉ cần tận dụng chiếc nồi quen thuộc hàng ngày đã có ngay món sữa chua ngon theo cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Để làm sữa chua thành công, ngoài việc mua được các nguyên liệu tươi mới, bạn cần phải ủ đúng cách. Nhiều người chọn hộp xốp để ủ sữa chua, nhưng với cách này, nếu không căn đúng nhiệt độ nước, món sữa của bạn sẽ khó lên men, hoặc men bị chết do nhiệt độ quá nóng. Các hũ sữa chua cũng cần phải hạn chế di chuyển trong quá trình ủ, vì vậy, nếu ủ bằng hộp xốp, bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn thay lớp nước ủ mới để đảm bảo nhiệt độ. Bằng cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ nước ấm lên bằng chỉ bằng một thao tác cắm điện mà không phải di chuyển các hộp sữa.

Với cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, tỉ lệ thành công cao, thành phần sữa chua thu được đông đặc, không bị nhớt hay tách nước.

TTGĐ xin giới thiệu đến bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

NGUYÊN LIỆU

1 lít sữa tươi không đường

1 hộp sữa chua làm sẵn, để làm men.

150g đường trắng (tùy khẩu vị).

THỰC HIỆN

Bước 1: Bỏ sữa chua dùng làm men ra ngoài nhiệt độ phòng để sữa chua hết lạnh. Khi chọn sữa chua làm men, bạn nên chọn loại mới làm, nếu dùng sữa chua mua sẵn, nên chọn loại mới sản xuất, để men sữa tươi mới, cho sản phẩm sữa chua tốt hơn.

Cach lam sua chua bang noi com dien hinh anh 1

Bước 2: Cho sữa tươi và đường vào nồi, đun đến khi sữa sôi lăn tăn (khoảng 80°C)

Bước 3: Đợi cho sữa nguội bớt đến khoảng 40°C (sờ vào thấy ấm tay), cho sữa chua làm men vào, khuấy nhẹ nhàng cho men sữa tan đều.

cach lam sua chua bang noi com dien hinh anh 2

Bước 4: Rót hỗn hợp sữa vào các cốc đã chuẩn bị, đậy nắp kín.

Bước 5: Ủ sữa chua. Đổ nước vào nồi cơm địên, sao cho nước ngập 2/3 hũ sữa chua, cho nước sôi nóng già (khoảng 80°C) vào nồi, xếp các hũ sữa chua vào, đậy chặt vùng. Sữa sẽ được từ từ làm ấm dần lên đến khoảng 40 – 45°C. Khoảng 2 tiếng sau thì căm phíc cắm, để nước ủ nóng ở 50°C trong khoảng 2 – 3 phút, rút phích căm điện. Ủ thêm khoảng 3−4 giờ để sữa chua lên men.

cach lam sua chua bang noi com dien hinh anh 3

Bước 6: Sau thời gian ủ, bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh từ 2−4 giờ. Ăn trực tiếp sữa chua hoặc ăn cùng các loại trái cây, làm sinh tố…

cach lam sua chua bang noi com dien hinh anh 4

Với cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện bạn có thể ủ qua đêm để tận dụng thời gian không sử dụng nồi. Nếu không có các hũ đựng, bạn có thể đổ trực tiếp sữa chua sau khi hòa tan men vào lòng nồi cơm điện, và giữ ấm ở 40−45°C. Lúc nàu nồi cơm địên chính là chiếc hũ đựng sữa khổng lồ của bạn.

Chúc bạn thành công!

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua