Cách làm kem chuối sữa dừa thơm ngon ai cũng thích mê

Cách làm kem chuối sữa dừa - Cùng Tiếp Thị Gia Đình biến tấu cho món ăn vặt này thơm ngon hơn bằng công thức cách làm kem chuối sữa dừa riêng biệt sau đây

Cách làm kem chuối sữa dừa được thực hiện tương tự như cách làm kem chuối truyền thống, nhưng nhờ sự “phá cách” thêm sữa bò và đậu phộng mà món ăn trở nên hấp dẫn, hợp khẩu vị hơn cho bạn và những người thân yêu.

Kem chuối sữa dừa là một món ăn vặt thơm ngon, được nhiều người lớn lẫn trẻ em ưa chuộng, đặc biệt trong những ngày nắng nóng oi bức. Đây cũng là món dễ làm, không tốn nhiều thời gian với với các nguyên liệu chính gồm chuối, đường, sữa bò đặc và đậu phộng.

TTGĐ xin giới thiệu đến bạn cách làm kem chuối sữa dừa

NGUYÊN LIỆU

500gr chuối sứ, bạn nên chọn những quả chuối sứ vừa chín tới, như thế sẽ đảm bảo chuối không bị chát vì còn xanh hoặc quá ngọt do chín muồi.

100gr đường kính trắng

Dừa khô bào nhuyễn

2 muỗng súp bột mì tinh

1 ống vani

1 hộp sữa bò đặc có đường

200gr đậu phộng rang đập nhuyễn

Bịch trong suốt và dây chun

THỰC HIỆN

Bước 1: Dừa vắt lấy nước cốt để riêng, vắt thêm lần nước thứ hai khoảng 1 lít và cho bột mì tinh vào khuấy đều. Chuối sứ bóc vỏ, ép nhuyễn.

Bước 2: Cho hỗn hợp bột mì tinh vừa khuấy cùng với đường, sữa bò và chuối sứ vào nồi, nấu cho đến khi đường tan, bột chín. Điểm đặc biệt của cách làm kem chuối sữa dừa chính là tăng độ béo ngậy và thơm ngon từ sữa bò.

Bước 3: Đổ phần nước cốt dừa ban đầu vào nồi và tắt bếp, không nên để sôi nhiều vì nước cốt dừa sẽ bị lợn cợn.

Bước 4: Cho thêm ống vani, đậu phộng vào và để nguội, sau đó cho hỗn hợp đã chín vào bịch, cột dây chun, để ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức thành quả của cách làm kem chuối sữa dừa.

Vậy là từ món kem chuối truyền thống, thêm một chút ý tưởng chế biến, bạn đã có ngay món kem chuối sữa dừa thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bạn và cả gia đình yêu thích. Ngoài món kem này, bạn cũng có thể làm kem chuối ngon không cần máy, kem chuối socola và kem chuối sữa…

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua