Cách làm hoa giấy backdrop ấn tượng dành cho tiệc cưới

Cách làm hoa giấy backdrop này có thể giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí trang trí tiệc cưới hoặc tiệc sinh nhật vừa gây ấn tượng mạnh cho khách mời

Bạn có thể xem video hướng dẫn cách làm hoa giấy backdrop của Lia Griffith

Ngoài backdrop, bạn có thể sử dụng các đóa hoa khổng lồ này để trang trí khung ảnh cưới, bàn tiệc hoặc lối đi của cô dâu và chú rể. Bạn nên chọn màu hoa hòa hợp với tông màu chủ đạo của đám cưới. Nếu thích tông màu đơn giản và sang trọng, bạn có thể chọn màu trắng hoặc màu kem. Hãy cùng thử cách làm hoa giấy backdrop thú vị này để tạo sự khác biệt cho đám cưới của bạn nào!

Cách làm hoa giấy backdrop

CHUẨN BỊ

− Kéo
− Giấy khổ lớn
− Súng bắn keo
− Một đoạn dây thừng

THỰC HIỆN

Cách làm hoa giấy backdrop này đòi hỏi bạn phải biết cách gập các mép cánh sao cho tạo độ mềm mại tự nhiên và dán keo thật chắc để cố định cánh hoa.

Bước 1: Trải giấy ra bàn, vẽ hình các cánh hoa (hướng dẫn trong video). Bạn cần cắt 3 cánh hoa đơn, 1 chùm 3 cánh hoa, 1 chùm 4 cánh hoa và 2 chùm 5 cánh hoa.

Bước 2: Cuộn cánh hoa đơn thứ nhất lại thành hình chóp nón, gập đầu mép cánh ra ngoài và dùng súng bắn keo dán lại.

Bước 3: Đối với cánh hoa đơn thứ hai, bạn gập hai mép vào trong và dán lại. Bạn lật ngược cánh hoa và gấp lại, dán keo ở phần nhọn của cánh. Thực hiện tương tự với cánh hoa đơn thứ hai.

Bước 4: Bạn áp cánh hoa thứ hai và thứ ba vào nhau và đặt cánh hoa thứ nhất ở giữa. Dán keo thật chặt xong là bạn có phần nhụy hoa rồi đó!

Bước 5: Đối với chùm 3 cánh hoa, bạn gập hai mép của từng cánh vào trong và dán lại. Lật ngược cánh hoa và dán lại. Cắt phần chóp nhọn, cho nhụy hoa vào giữa và dán chặt.

Bước 6: Thực hiện tương tự đối với chùm 4 và 5 cánh hoa, cứ mỗi một lớp bạn lại chồng lên nhau và dán chặt. Bạn nên dán keo giữa các cánh hoa với nhau để cố định.

Bước 7: Sau khi dán xong lớp hoa cuối cùng, bạn gập đôi đoạn dây thừng và thắt nút một đầu rồi luồn vào cánh hoa để dán lại. Bạn kéo đoạn dây ra ở phần lỗ nhỏ của chóp hoa để treo lên trang trí.

cach lam hoa giay backdrop hinh anh 1

Cách làm hoa giấy backdrop cho tiệc cưới. Hình ảnh: Spoonflower

Bạn có thể làm các bông hoa có kích thước khác nhau hoặc kết hợp thêm lá làm từ cùng loại giấy để làm cho backdrop thêm sinh động. Đây là cách làm hoa giấy backdrop rất đơn giản, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu hoa khác nhau bằng cách thay đổi hình dáng cánh hoa và phối hợp màu sắc. Các khách mời sẽ rất ngạc nhiên khi biết backdrop ấn tượng này là do chính tay bạn làm đấy. Bạn cũng có thể trang trí căn phòng bằng hoa giấy kiểu này, nhưng nên chọn kích cỡ nhỏ thôi nhé.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua