Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy báo cũ vừa đẹp vừa tiết kiệm

Từ những tờ báo cũ không còn dùng đến, bạn có thể tạo thành những bông hoa cẩm tú cầu đẹp lung linh theo cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy dưới đây!

Với cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy, bạn cần phải có các nguyên vật liệu rất đơn giản: giấy báo, kim chỉ, kéo…. Tuy nhiên, để có những bông hoa đẹp, bạn cần có một chút  mỉ, khéo léo. Một bông hoa cẩm tú cầu được kết từ rất nhiều cánh hoa, vì vậy, để, bạn hay dành một ngày nghỉ cuối tuần, hay một lúc nào đó có nhiều thời gian rảnh để thoải mái sáng tạo với nhưng bông hoa tận dụng giấy báo cũ này!

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy báo cũ

Nguyên vật liệu:

Với cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy, bạn cần chuẩn bị:

1 tờ giấy báo cũ

1 chiếc kéo cắt giấy

1 cây kim và 1 cuộn chỉ

1 chiếc khung thêu, có gắn vải dùng để đính các cánh hoa

Bút vẽ và màu vẽ theo sở thích

Thực hiện:

Bước 1: Vẽ hình các cánh hoa lên giấy, giống hình dạng của giọt nước. Bạn vẽ lượn tròn ở phần đáy và hơi nhọn ở phần chóp (như hình phía dưới) để tạo hình cánh hoa được mềm mại tự nhiên. Bạn cần làm từ 40 đến 60 cánh hoa.

Cach lam hoa cam tu cau bang giay hinh anh 1

Bước 2: Dùng kéo thủ công cắt các cánh hoa theo hình vừa vẽ. Lưu ý: Khi vẽ và cắt, bạn nên đo kỹ để các cánh hoa có hình dáng đều nhau.

Cach lam hoa cam tu cau bang giay hinh anh 2

Bước 3: Sử dụng một kim và chỉ màu trắng, khâu các đường gân dọc theo các cánh hoa, để khi gắn thành bông cẩm tú cầu, có thể tạo hiệu ứng 3D cho cánh hoa. Làm lần lượt đến khi hết số cánh hoa.

Cach lam hoa cam tu cau bang giay hinh anh 3

Bước 4: Bạn lấy bốn cánh hoa, xếp đối xứng nhau, gắn vào khung thêu, dùng kim khâu cố định vị trí, tạo thành một bông hoa nhỏ. Có thể gắn thêm một hạt cườm trắng để làm nhụy cho bông hoa.

Cach lam hoa cam tu cau bang giay hinh anh 4

Khâu lần lượt các bông hoa phủ kín mặt khung thêu.

Cach lam hoa cam tu cau bang giay hinh anh 5

Bước 5: Bỏ tấm vải ra khỏi khung thêu, cuộn tròn tấm vải để tạo thành một bông hoa cẩm tú cầu lớn. Dùng bút vẽ, màu vẽ, tô các cánh hoa cẩm tú cầu màu theo màu sắc bạn muốn.

Cach lam hoa cam tu cau bang giay hinh anh 6

Bước 6: Bạn có thể gắn các bông hoa vừa hoàn thành theo cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy vào dây thép để cắm thành một bình hoa nhỏ hoặc dùng dây, treo cẩm tú cầu thành chùm để trang trí.

Chúc bạn thành công!

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

(Nguồn hình: Internet)

Đừng bỏ qua