Cách làm bánh bao kim sa nhân vàng sánh mượt

Sở hữu lớp nhân vàng ươm tan chảy trong miệng, bánh bao kim sa có thể chinh phục những người sành ăn nhất. Để thành công với món bánh hấp dẫn này, bạn nhớ làm theo chỉ dẫn của cách làm bánh bao kim sa

Trong họ hàng nhà bánh bao, bánh bao kim sa là món ăn thể hiện rõ nhất sự khéo léo, tinh tế của người chế biến. Chỉ từ các nguyên liệu cơ bản như bột, đường, lòng đỏ trứng muối, sữa… nhưng để làm ra được lớp vỏ bánh trắng tinh, mềm xốp và lớp nhân vàng sóng sánh thật không đơn giản chút nào. Bạn hãy thử sức với cách làm bánh bao kim sa tuyệt ngon dưới đây!

Cách làm bánh bao kim sa nhân vàng sánh mượt

NGUYÊN LIỆU

225g bột mì

6g men nở

4g bột nở

400ml sữa tươi không đường

4 lòng đỏ trứng

2 lòng đỏ trứng muối

70g đường

30g bột ngô

5g muối

5ml dầu ăn

Một chút bột vani.

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm vỏ bánh bao

♣ Trộn bột mì, bột nở, men nở, muối, dầu ăn và 20g đường vào tô. Cho 135ml sữa vào chỗ bột. Lưu ý cho từng chút từng chút sữa, nhào cho đến khi bột không còn bị dính tay.

♣ Dùng màng nylon bọc thực phẩm bọc kín miệng tô bột, để ở nơi ấm áp, trong khoảng 40 phút để bột nở. Khối bột có thể nở lớn gấp đôi. Bạn kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào bột, thất bột không bị phồng lên, là bột đã đạt yêu cầu.

Cach lam banh bao kim sa hinh anh 1

Bước 2: Làm nhân bánh

Trong khi ủ bột, bạn làm nhân bánh để tiết kiệm thời gian. Với cách làm bánh bao kim sa, bạn làm nhân bánh bao theo kiểu nhân ngọt.

♠ Dùng 4 lòng đỏ trứng gà, thêm bột va ni, bột ngô, phần đường và sữa còn lại, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

♠ Hấp lòng đỏ trứng muối khoảng 10 phút để trứng muối chín.

Cach lam banh bao kim sa hinh anh 2

♠ Cho lòng đỏ trứng muối và hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào xay nhuyễn.

Cach lam banh bao kim sa hinh anh 3

♠ Cho phần nhân vừa xay vào chảo chống dính, để nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt lại. Để vào tủ lạnh khoảng 60 phút để phần nhân cứng lại.

Cach lam banh bao kim sa hinh anh 4

Bước 3: Nặn bánh bao:

♦ Chia bột và nhân thành các phần nhỏ đều nhau.

♦ Dùng cây cán bột cán phần vỏ bánh thành các miếng hình tròn dày 8cm. Ở bước này bạn nên áo một lớp bột khô mỏng bên ngoài cục bột để bột không bị dính.

Cach lam banh bao kim sa hinh anh 5

♦ Vê tròn phần nhân, đặt vào giữa phần vỏ bánh, tạo hình tròn hoặc hình theo sở thích. Bạn nên nặn thật kín để nhân bánh không bị chảy ra khi hấp.

Cach lam banh bao kim sa hinh anh 6

♦ Để bánh nghỉ khoảng 20 phút.

Bước 4: Hấp bánh bao

Đun nước thật sôi, cho thêm một thìa giấm để vỏ bánh được trắng, xếp bánh vào vỉ hấp, hấp khoảng 30 phút để vỏ bánh chín, nhân bánh tan chảy thành hỗn hợp sánh mịn.  

Cach lam banh bao kim sa hinh anh 7

Trước khi hấp nên lót một miếng giấy dưới đáy bánh để bánh không bị dính vào vỉ hấp, bạn lấy bánh dễ dàng và bánh không bị vỡ.

Cách làm bánh bao kim sa khá mất thời gian, vì vậy, bạn có thể làm số lượng nhiều, bảo quản trong tủ đá và hấp lại khi ăn.

Chúc bạn thành công với món bánh bao kim sa ngon khó cưỡng này!

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua