Cách làm bánh bao được trắng thành công mỹ mãn với mọi công thức

Nếu bạn không muốn phải làm đi làm lại nhiều lần mới có được mẻ bánh bao như mong muốn, hãy tham khải cách làm bánh bao được trắng dưới đây!

Một trong các tiêu chí quyết định sự khéo léo, thành công của người làm bánh bao chính là lớp vỏ bánh. Những chiếc bánh có vỏ nở đều, trắng xốp, mịn màng luôn thách thức những người làm bánh, dù bạn mới tập thửu nghiệm lần đầu tiên hay đã quá quen với cách làm bánh bao được trắng. Làm vỏ bánh bao không quá khó, vì có nhiều loại bột bánh bao được trộn sẵn, bạn chỉ việc nhào, ủ bột, cho nhân vào và nặn bánh. Nhưng nếu không nắm vững các thao tác khi làm, có thể bạn sẽ gặp thất bại.

Cách làm bánh bao được trắng thơm ngon

Với cách làm bánh bao được trắng, thơm ngon, bạn cần lưu ý:

Chọn bột làm bánh:

Cach lam ban bao duoc trang hinh anh 1

Chọn loại bột mì có chất lượng tốt, tươi mới không chứa thuốc bảo quản, hoá chất… sẽ cho món bánh bao được trắng, ngon.

Cách ủ bột làm bánh:

Cach lam ban bao duoc trang hinh anh 2

Ủ bột làm bánh là khâu quan trọng để lớp vỏ bánh được xốp, không bị chai cứng hay mềm nhão. Bạn nên ủ bột khoảng 1−2 giờ trước khi nặn bánh. Để vỏ bánh nở đều, cần phải cho cân, đong men nở theo đúng định lượng công thức chuẩn đưa ra.  Sau khi nhào xong bột ta, phải để bột có thời gian nghỉ và nở bằng cách: Để nguyên khối bột trong bát nhào, đậy khăn ẩm che mặt bột, tránh không cho bột tiếp xúc với không khí, làm bột bị khô. Ủ bột bánh bao trong tủ lạnh để bột bánh nở từ từ, khi hấp không làm bánh bị nứt vỡ. Không ủ bột quá lâu, làm cho bánh bao bị chua.

Hấp bánh đúng cách

Cach lam ban bao duoc trang hinh anh 3

Kỹ thuật hấp bánh cũng là một trong những lưu ý để thành công với cách làm bánh bao được trắng. Dù bạn áp dụng công thức làm bánh bao nào, bạn cũng cần nhớ những điều sau khi hấp bánh:

♣ Đun nước thật sôi mới cho bánh bao vào hấp. Duy trì lửa to, ổn định, nồi nước sôi đều ở cả phần giữa nồi và xung quanh nồi để bánh được nở bung đều.

♣ Cho thêm vào nước hấp bánh hai thìa giấm trắng để làm bánh trắng

♣ Hấp bánh trong thời gian 20 − 25 phút là thời gian vừa và đủ để làm chín bánh. Nếu hấp lâu hơn bánh sẽ bị mềm, nhão phần mặt đáy tiếp xúc với xửng hấp.

♣ Nếu đậy kín vung khi hấp bánh, nên phủ một chiếc khăn bông lên mặt nồi để hơi nước từ vung nồi không rớt vào mặt bánh làm bánh bị ướt.

Thực hiện theo các lưu ý trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trổ tài làm bánh bao tại nhà. Món bánh của bạn không chỉ trắng tinh mà còn có hương vị thơm phứ, quyến rũ.

Bài: Lệ Thuỷ

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua