Cách kiểm tra chính xác Macbook Pro có dính lỗi nổ pin và bị cấm bay hay không

Thông tin Cục hàng không Việt Nam cấm mang Macbook Pro 15 inch lên máy bay đang được nhiều người quan tâm. Cùng kiếm tra xem laptop của bạn có nằm trong diện không được mang lên máy bay không

Chiều qua (21/8/2019), Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị cấm hành khách mang laptop loại Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ 9/2015 đến 2/2017 dưới mọi hình thức.

Trước đó, giữa tháng 6/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt; từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015.

Đến hiện tại, Apple đang thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng. Theo số liệu từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ; đã có 432.000 máy MacBook Pro lỗi pin đã được bán ra tại Mỹ và 26.000 tại Canada. Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã ghi nhận 26 trường hợp pin quá nhiệt. Trong đó có 5 trường hợp bị bỏng nhẹ. 1 trường hợp hít phải khói độc. 17 trường hợp tài sản cá nhân bị tổn hại.

Trong trường hợp có sử dụng MacBook Pro 15 inch nhưng không chắc chắn rõ ràng thời điểm sản xuất và bán ra lần đầu, hãy làm theo những bước sau để kiểm tra Macbook Pro 15 inch.

Bước 1: Vào biểu tượng Apple ở góc trái bên trên và chọn “About This Mac”.

Bước 2: Truy cập website Apple tại đây để kiểm tra và đối chiếu thông tin. Hãy copy số Serial Number của máy hiển thị trong phần “About This Mac” và điền vào phần còn trống.

Trong trường hợp MacBook Pro của bạn trong đợt hàng rủi ro, hãy tìm gặp cơ sở dịch vụ ủy quyền chính thức của Apple, trao đổi với nhân viên tại một chi nhánh Apple Store để tiếp tục được tiến hành thu hồi sửa chữa miễn phí.

Hiện tại, Việt Nam chưa có Apple Store chính thức; nhưng đã xuất hiện các điểm ủy quyền dịch vụ có chứng nhận từ Apple. Những cơ sở này có đầy đủ phụ kiện và trình độ thay sửa hợp lệ.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua