Cách hóa giải cửa nhà bị trực xung

Nếu nhà bạn ở thế trực xung, sẽ bị khí xấu từ bên ngoài vào. Hãy tìm cách hóa giải cửa nhà bị trực xung để giúp giữ tài vận cho gia đình.

Thế nào là trực xung và cách hóa giải cửa nhà bị trực xung?

Theo phong thủy, trực xung có nghĩa là cửa chính ngôi nhà đối diện con đường lớn, xưa gọi là “một mũi tên xuyên tim”, giống như một mũi tên xuyên qua nhà. Có thể thấy đó là điều không cát lợi.

Vậy làm thế nào để hóa giải cửa nhà bị trực xung? Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình tìm hiểu các cách hóa giải cửa nhà bị trực xung nhé.

20151001_phongthuy_cach hoa giai cua nha bi truc xung 1

Tôi mới chuyển đến một căn hộ và phát hiện ra hành lang dẫn từ lối thang máy đâm thẳng vào cửa chính nhà tôi.

Xin cho hỏi, điều này có ảnh hưởng gì không? Cách khắc phục đơn giản là gì vì chủ chung cư thường không cho thay đổi kết cấu của căn hộ?

Tình trạng nhà bạn đã rơi vào thế trực xung dạng nhẹ. Tuy nhiên, trực xung luôn mang đến những điều rắc rối cho gia chủ. Với dạng trực xung này, bạn thường có cảm giác bị những người hàng xóm làm phiền, mất đi sự riêng tư. Ngoài ra, dòng năng lượng trước cửa nhà bạn luôn bị lộn xộn vì khá nhiều người qua lại, điều đó ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà, khiến mọi việc luôn gặp sự cố.

Để hóa giải đơn giản, bạn có thể treo vật phẩm mang hình tượng phong như chuông gió, quạt giấy, sáo trúc hoặc những vật thể như gương soi, tinh cầu thủy tinh ngay trước cửa để khuếch tán các dòng năng lượng và ngăn chặn điềm dữ. Thủy tinh sẽ giúp bạn thu hút vận khí, chuông gió thổi bay rắc rối hiệu quả.

20151001_phongthuy_cach hoa giai cua nha bi truc xung 3

Cửa chính nhà tôi đối diện với cửa chính nhà khác.

Tôi nghĩ đây cũng là một dạng trực xung nhưng không biết cách nào để hóa giải. Nhờ Tiếp Thị Gia Đình tư vấn giúp?

Cửa chính nhà bạn đối diện với cổng nhà khác là trực xung. Nếu ở trong tình trạng này, bạn có thể luôn bất ổn, phụ thuộc cảm giác vào hàng xóm, khiến bạn khó có lập trường vững vàng trong công việc. Nguy hiểm hơn, vượng khí của ngôi nhà cũng có thể bị ảnh hưởng vì khiến gia tài, sản vật của bạn nhanh chóng thất thoát và thâm hụt. Bạn có thể dùng tượng hai con chó, ông Quan Công để trấn giữ cho ngôi nhà, giúp bảo quản tài sản và xua đuổi điềm xấu.

Ngoài ra, bạn có thể bố trí một hòn non bộ, cây bon sai uốn lượn ngay trong phòng khách (nhìn đối diện thấy được cổng nhà hàng xóm). Điều này sẽ giúp hóa giải đường đâm của trực xung từ bên ngoài nhìn vào.

20151001_phongthuy_cach hoa giai cua nha bi truc xung 2

Tôi chuẩn bị mở tiệm kinh doanh, nhưng vô tình thuê phải một mặt bằng ngay ngã ba.

Song, tôi chỉ thuê chứ không sở hữu mặt bằng này. Do đó, tôi có bị ảnh hưởng của trực xung không?

Dù bạn thuê hay sở hữu không gian bị trực xung thì vẫn bị tác động. Đặc biệt, với người kinh doanh, hiện tượng trực xung càng nguy hiểm vì chúng có thể khiến bạn hao tài, có nguy cơ phá sản hay bị người khác chơi khăm. Trong trường hợp này, bạn tạo một chiếc cửa giả bên cạnh cửa chính nhằm đánh lạc hướng dòng năng lượng xấu vào nhà. Nếu không làm được cửa giả, tại cửa chính, bạn đặt một tấm thảm lót chân ở bên trong. Tấm thảm sẽ lọc bớt luồng khí dữ từ ngoài vào. Bạn cũng có thể treo một ngôi sao đủ lớn, có năm cánh và năm màu của ngũ hành (đỏ, vàng, trắng, đen, xanh lá cây) phía trên cửa chính.

20151001_phongthuy_cach hoa giai cua nha bi truc xung5

Vừa rồi, một người bạn bảo nhà tôi đang bị trực xung do cổng chính đối diện với cửa chính khiến tôi rất lo. Mong Tiếp Thị Gia Đình giải đáp. Điều này có đúng không?

Điều đó hoàn toàn chính xác. Đây là một dạng trực xung phổ biến nhưng ít ai nhận ra. Trực xung dạng này sẽ khiến các thành viên trong gia đình có thể tranh cãi, tạo hiềm khích, phá vỡ hạnh phúc, gia đình ly tán và mất mát.

Muốn hóa giải, bạn hãy dùng bức tranh, tượng, chậu hoa, cây cảnh dạng lớn (loại cực đại, có kích cỡ khoảng vài mét) đặt ngay cửa chính, sau cổng để làm biến dạng đường thẳng của trực xung. Nếu nhà chật hẹp, bạn có thể treo rèm dọc cửa chính. Phía trước cửa chính, bạn đặt một gương cầu lồi nhỏ. Hạn chế mở rộng cửa và chỉ nên mở một cánh cửa.

––> Xem thêm cách bố trí cửa nhà để đón luồng khí tốt, không bị trực xung

***

Bạn có câu hỏi về vấn đề phong thủy? Hãy gửi câu hỏi về contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn hoặc điền vào form dưới đây.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục phong thủy− Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua