Cách giặt quần áo bằng tay sạch, thơm như mới cho các chị em

Không phải bất kỳ loại trang phục nào cũng có thể giặt được bằng máy. Sau đây là những món đồ bạn chỉ nên giặt bằng tay để sạch và bền hơn!

giat-quan-ao-bang-tay

Giặt quần áo bằng tay không những giúp chúng luôn bền mà còn an toàn cho người mặc. (Ảnh: Shutterstock)

Không phải bất kỳ loại trang phục nào cũng có thể cho vào máy giặt. Để quần áo luôn bền, đẹp như mới, bạn hãy giặt quần áo bằng tay. Sau đây là những món đồ bạn nên phân loại trước khi giặt để chúng luôn sạch và bền hơn!

Chất liệu mỏng, nhẹ

Các loại trang phục bằng lụa hay ren tuyệt đối không nên giặt bằng máy vì rất dễ chùng vải và nhanh phai màu. Khăn choàng cashmere và áo len mỏng cũng hạn chế giặt máy (dù máy có chế độ giặt nhẹ) để tránh xù lông.

Khi giặt tay, bạn xả với nước lạnh và vò nhẹ nhàng, tránh dùng bàn chải và chất tẩy rửa mạnh. Xà phòng cho em bé hoặc dầu gội đầu là một lựa chọn tốt để sử dụng. Cách làm này sẽ giúp món đồ của bạn thêm bền màu mà đảm bảo sạch thơm.

>>Xem thêm: Máy giặt có thể là nơi trú ngụ của vi khuẩn nguy hiểm

Đồ bơi

Đồ bơi tuy dày dặn nhưng lại nhanh hư nếu giặt bằng máy. Các thao tác trong lồng giặt và các dung dịch tẩy rửa có thể khiến đồ bơi dễ bị mất dáng và xỉn màu.

Để giữ chúng luôn như mới, bạn hãy ngâm vào nước có hòa tan ít bột giặt. Sau đó, dùng tay vò nhẹ để đánh tan hóa chất trong hồ bơi hoặc các vết bẩn. Xả với nước và vắt khô.

Chỉ nên giặt quần áo bằng tay, nhất là đồ lót

Quần lót là loại trang phục dơ nhất mà máy giặt không thể làm sạch triệt để. Khi giặt bằng tay, bạn hãy vò thật kỹ và xả thật sạch với nước để không còn sót chất tẩy rửa làm kích ứng vùng kín.

Thỉnh thoảng, bạn hãy ngâm chúng trong nước nóng để triệt vi khuẩn. Với áo ngực, bạn chỉ nên vò tay cẩn thận, đặc biệt là loại có gọng để không làm biến dạng áo.

Đồ đính kết

Những bộ trang phục đính cườm, sequin hay đá khi giặt bằng máy vừa có thể làm hư máy vừa khiến các phụ kiện này bị bong tróc. Để làm sạch các món đồ trên, trước tiên bạn cần lộn mặt trái ra ngoài.

Sau đó, hãy đem ngâm trong nước ấm có pha các chất tẩy rửa nhẹ như sữa tắm hoặc dầu gội đầu. Khi vò quần áo, hãy tránh những vị trí kết đính.

>>Xem thêm: Cho khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ phát hiện hiệu quả bất ngờ

Vết bẩn cứng đầu

Các vết bẩn như mực, rượu vang, dầu mỡ hoặc cà phê rất khó để làm sạch. Những lúc này, chúng ta thường được khuyên nên giặt quần áo bằng tay. Bởi các vết bẩn này sẽ không được làm sạch hoàn toàn và có thể làm bẩn sang những món đồ khác.

Vì thế, bạn cần giặt riêng quần áo dính vết bẩn bằng tay. Vò kỹ các chỗ có vết bẩn rồi ngâm chúng trong các dung dịch tẩy rửa. Sau đó giặt lại và xả thật kỹ.

Gợi ý cho bạn

Nước giặt 8x QUEEN 267.000 đồng/500ml (Ảnh: Sunflower)

Nước giặt cao cấp siêu đậm đặc 8x QUEEN không những giúp áo quần trắng sạch mà còn rất an toàn cho da tay và thân thiện với môi trường. Khi giặt bằng máy giặt, hãy pha 10ml (3 lần ấn) vào hộc đựng nước giặt.

Nếu giặt bằng tay, bạn chỉ cần hòa 3ml nước giặt (1 lần ấn) với 5 lít nước. Sau đó, ngâm sơ quần áo trước khi giặt là bạn đã có mẻ đồ sạch và thơm tho. Giá: 267.000 đồng/500ml.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua