Cách giảm mỡ bụng nhanh bằng quế cực hiệu quả

Cùng tham khảo cách giảm mỡ bụng nhanh với quế. Quế là món gia vị rất đỗi bình thường nhưng nó lại là một siêu thực phẩm để giảm cân, giảm mỡ hiệu quả.

Tính chất của mỡ bụng rất khác với mỡ ở những vùng khác của cơ thể. Theo trường đại học Harvard, càng có nhiều mỡ bụng, bạn càng có khả năng mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường. Để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, bạn cần chế độ ăn điều độ và tập thể dục đều đặn. Tuy nhiên, có một món ăn bạn có thể thêm vào bữa ăn hàng ngày như cách giảm mỡ bụng nhanh: đó chính là quế.

Vì sao quế là cách giảm mỡ bụng nhanh?

1. Giúp tăng cường quá trình chuyển hóa chất

Theo một nghiên cứu khoa học của Nhật năm 2012 trình bày trong quyển Journal of Nutritional Science and Vitaminology, trong quế hiện diện chất cinnamaldehyde giúp kích thích quá trình tiêu hóa mỡ trong cơ thể chuột bạch. Chuột bạch được phân thành 2 nhóm, 1 nhóm dùng bữa ăn thường và nhóm còn lại dùng bữa ăn có cinnamaldehyde. Sau một tháng, các nhà khoa học thấy rằng chuột bạch dùng cinnamaldehyde có dấu hiệu giảm mỡ bụng.

Ngoài ra, một vài nghiên cứu khác cho thấy quế giúp cơ thể chuyển hóa đường (glucose) thành năng lượng thay vì thành mỡ. Chính vì vậy, cơ thể bạn sẽ ít tích trữ mỡ hơn với sự hiện diện của quế.

2. Giúp kiểm soát lượng insulin trong máu

Insulin là chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bệnh tiểu đường, căn bản, là căn bệnh rối loạn insulin. Quế có khả năng “nhái” hiệu ứng của insulin trong cơ thể, chính vì vậy giúp bạn giữ lượng đường trong máu ở mức độ bình thường. Nếu hàm lượng đường trong máu bạn quá cao, lượng đường thừa có thể bị chuyển hóa thành mỡ tích tụ ở bụng, khiến bạn khó giảm cân.

3. Giảm lượng đường trong máu

Một nghiên cứu tại Mỹ năm 2003 cho thấy, những người sử dụng quế mỗi ngày, sau 40 ngày cho thấy dấu hiệu giảm lượng đường trong máu từ 18–29%. Chính vì vậy, việc dùng điều độ khoảng 3-6 gram quế mỗi ngày sẽ là phương thức kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

4. Giúp kiềm chế cơn đói

Khi dùng quế đều đặn, bạn sẽ ít cảm thấy đói hơn, và giảm lượng calorie nạp vào cơ thể hàng ngày. Vị ngọt của quế sẽ giúp “giải toả căng thẳng” cho những ai nghiện ăn ngọt nhưng không muốn nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể. Khi giảm được năng lượng nạp vào, bạn sẽ đỡ phải tìm cách đốt cháy năng lượng thừa.

cach-giam-mo-bung-nhanh-hinh-anh-1-tra-que

Thêm quế vào bữa ăn hàng ngày, qua dạng bột hoặc thanh, như một cách giảm mỡ bụng nhanh mà hiệu quả

Cách thêm quế vào bữa ăn hàng ngày

Quế có vị ngọt tự nhiên, hương nồng và hợp khẩu vị cả món mặn lẫn món ngọt. Chính vì vậy cách giảm mỡ bụng nhanh với quế rất đơn giản.

– Bạn có thể thêm vài nhánh vỏ quế vào trà đen uống buổi sáng

– Thay thế đường khi uống trà hoặc cà phê. Bạn rắc bột quế lên trà chai đen hoặc cà phê để tạo độ ngọt tự nhiên cho thức uống

– Rắc bột quế lên yaourt, yến mạch, ngũ cốc ăn sáng, sinh tố…

– Kết hợp bột quế và bơ, phô mai (những món ăn có chất béo tốt) để tăng hương vị cho món ăn

Gợi ý shopping

mckenzies-bot-que-cinnamon-HH122101172-9310061386304-01-600x600

Bột quế McKenzie’s của New Zealand trong hũ dạng rắc. Mua online tại Sunflower Market.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua