Cách dạy con cư xử lịch sự của bà mẹ Mỹ

Một người mẹ Mỹ khiến mọi người bất ngờ với cách dạy con cư xử lịch sự như một quý ông khi mới 6 tuổi

Nikkole Paulun, một ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ, đã khiến mọi người bất ngờ với cách dạy con cư xử lịch sự khi cậu bé mới 6 tuổi.

Mỗi tháng một lần, Lyle, cậu con trai 6 tuổi của cô, sẽ đưa mẹ ra ngoài ăn tối. Trong suốt buổi tối, cậu bé luôn thể hiện những cử chỉ lịch thiệp nhất với mẹ của mình như kéo ghế cho mẹ, hỏi thăm một ngày của mẹ. Cuối bữa ăn, cậu bé còn tự trả hóa đơn bữa ăn bằng tiền mình kiếm được nhờ làm việc vặt trong nhà.

day con cu xu lich su hinh anh 01

Lyle mời mẹ ăn tối mỗi tháng một lần bằng tiền tiết kiệm của mình – Ảnh: Internet

Cô Nikkole luôn muốn dạy cho Lyle cách một người đàn ông nên đối xử với phụ nữ như thế nào trong mỗi buổi đi ra ngoài. Cô chia sẻ mình muốn con biết cách cư xử như một quý ông, mời các cô gái một cuộc hẹn đúng cách, thể hiện sự tôn trọng và tình cảm của con dành cho những người phụ nữ.

Ngoài ra, việc tự trả tiền buổi tối còn là cách dạy con sử dụng tiền một cách hiệu quả khi cậu bé phải tính toán số tiền mình đang có đủ trả cho bữa ăn và tiền boa cho người phục vụ.

Hơn nữa, từ lúc ngồi vào bàn ăn, điện thoại di động và iPad đều được cất đi để cậu bé hiểu được rằng sử dụng điện thoại hay các thiết bị điện tử khi ngồi ăn tối cùng người khác là một hành động thiếu lịch sự.

day con cu xu lich su hinh anh 02

Cách dạy con cư xử lịch sự của cô Nikkole rất đáng để các bà mẹ tham khảo – Ảnh: Internet

Nikkole cho biết nhiều người sẽ cảm thấy con còn quá nhỏ để hiểu được những quy tắc, nhưng cô tin rằng không bao giờ là quá sớm để dạy con cách tôn trọng người khác, đặc biệt là phụ nữ. “Nhiều chàng trai bây giờ không biết cách cư xử đúng mực với phụ nữ, thận chí là cách mời họ một buổi tối một cách lịch thiệp. Tôi vui là con trai mình sẽ không phải một trong số đó”, cô chia sẻ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua