Cách chọn vật liệu ốp tường, lát sàn hợp lý

Tùy phong cách kiến trúc và tính năng sử dụng của không gian mà bạn chọn vật liệu ốp, lát hợp lý. Sau đây là vài gợi ý cho bạn

Gạch men lát nền men bóng

Nhìn chung khi lát nền, bạn có thể chọn đá tự nhiên, đá granite, gạch men và gạch granite. Để ốp tường trang  trí, ngoài gạch men và granite, bạn có thể dùng thêm gạch trang trí mosaic và gạch kính.

Các sản phẩm kết hợp khác gồm gạch len dùng ốp sát phần tiếp xúc giữa nền nhà và tường để chống ố nước;  gạch viền, gạch góc và gạch cắt ghép thủy lực để kết hợp trang trí thêm.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CỦA TỪNG LOẠI GẠCH

Gạch men lát nền men bóng: Bóng sáng, sang trọng nhưng không phù hợp khi sử dụng ở nơi công cộng như văn phòng, hội trường (ảnh trên).

20150524_khonggiansong_chonvatlieu_2_4314

1. Gạch men lát nền men mờ 2. Gạch men ốp tường 3. Gạch granite men mờ

Gạch men lát nền men mờ: Phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại, độ cứng bề mặt rất cao, thích hợp sử dụng cả ở nơi công cộng.

Gạch men ốp tường: sạch sẽ, dễ chùi rửa, có thể ốp tường bên ngoài và trong nhà, nhà vệ sinh… Không sử dụng cho lát nền.

Gạch granite men mờ: Chịu lực uốn gãy và mài mòn tốt, bền màu, sử dụng ở nhà riêng và nơi công cộng.

20150524_khonggiansong_chonvatlieu_3_4314

1. Gạch granite in hoa văn 2. Gạch granite bóng kiếng 3. Gạch mosaic 4. Gạch kính

Gạch granite in hoa văn: Đây là kết hợp độc đáo giữa gạch granite và gạch men. Sản phẩm chịu lực uốn gãy và ma sát tốt, thích hợp với mọi mục đích sử dụng.

Gạch granite bóng kiếng: sang trọng, bóng sáng, chịu lực uốn gãy tốt, thích hợp để ốp mặt tiền hoặc lát nền kể cả những nơi công cộng.

Gạch mosaic chỉ nên dùng để ốp tường, không nên lát nền nhà vệ sinh nhưng có thể lát nền bể bơi, bể cảnh.

Gạch kính sử dụng hiệu quả ở nhà vệ sinh, phòng tắm bằng cách xây chèn tường cho ánh sáng đi qua mà vẫn kín đáo.

20150524_khonggiansong_chonvatlieu_lausan4314LAU SẠCH NỀN NHÀ

Khi lau chùi, bạn không nên sử dụng vật liệu có tính gây mài mòn cao như miếng đệm kim loại, giấy nhám, đá mài… Điều này áp dụng đặc biệt cho các loại gạch có bề mặt sáng cũng như các loại gạch dễ thấy vết xước và mất độ bóng.

Chất bẩn (cát, bụi) làm tăng sự mài mòn khi ma sát do bước chân của người. Do đó bạn nên giữ sàn nhà càng sạch càng tốt. Nên dùng chất tẩy rửa nhẹ để lau chùi vết ố bẩn.

Bột giặt đậm chất a-xít và có tính ăn mòn cao chỉ nên dùng cho bồn vệ sinh.

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO SẢN PHẨM • Thương hiệu DAUGRES của Ý: 495 Tô Hiến Thành, Q. 10, TP. HCM; Lô B2.2.03 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng • Thương hiệu Prime, American Home, Đồng Tâm của Việt Nam, bạn dễ dàng tìm mua trên đường Tô Hiến Thành và Lý Thường Kiệt ở TP. HCM. Ở Hà Nội, bạn có thể đến phố Cát Linh • Giá sản phẩm: khoảng từ 85.000 đồng trở lên/thùng.

Trân trọng cảm ơn DAUGRES đã hỗ trợ tư vấn thông tin

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua