Cách chọn vách ngăn cho từng không gian trong nhà

Bạn đang muốn chia gian phòng của mình ra làm hai nhưng không biết cách chọn vách ngăn nào cho phù hợp? Tiếp Thị Gia Đình sẽ giới thiệu và gợi ý giúp bạn các loại vách ngăn cho từng phòng

Muốn làm vách ngăn để phân hai phòng ra, bạn phải xây một bức tường lên, chẳng những tốn rất nhiều công sức mà còn khiến không gian của phòng trở nên nặng nề, không thông thoáng. Do đó, sử dụng vách ngăn thay cho tường gạch để phân chia các khu vực là một giải pháp hiệu quả, vì nó đơn giản và linh động. Tùy vào không gian nhà mình, bạn có thể có cách chọn vách ngăn khác nhau sao cho phù hợp.

VÁCH NGĂN KÍNH TRONG SUỐT 
cach chon vach ngan cho tung khong gian trong nha hinh anh 1

Đây là một trong những vách ngăn phổ biến được sử dụng cho cả nhà hẹp và rộng. Kính mang vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại và có thể lấy ánh sáng từ ngoài chiếu vào dù đã được ngăn cách.

cach chon vach ngan cho tung khong gia trong nha hinh anh 2

Vách ngăn này thường có hai tấm là tấm ngăn cố định và tấm trượt. Loại vách ngăn này có thể sử dụng cho các phòng, đặc biệt phòng tắm vì đây là nơi có nhiều nước.

VÁCH NGĂN BẰNG RÈM 

cach chon vach ngan cho tung khong gia trong nha hinh anh 3

Cách chọn vách ngăn để không gian trông thoải mái, nhẹ nhàng là những bức rèm vài hoặc rèm sợi mảnh

Rèm vải không ngăn được tiếng ồn nhưng sẽ làm cho không gian trông thoải mái và nhẹ nhàng hơn khi dùng nó ngăn phòng. Bạn dùng rèm vải ngăn phòng ngủ với phòng khách. Rèm bằng sợi dây thanh mảnh (dây cước, dây thừng) dùng ngăn phòng ăn – nhà bếp, phòng khách – nhà bếp.

VÁCH NGĂN BẰNG KỆ 

cach chon vach ngan cho tung khong gia trong nha hinh anh 4 Bạn có thể dùng một cái kệ lớn để sách hoặc các vật dụng, vật trưng bày làm vách ngăn, phân chia căn phòng thành những khu vực riêng biệt. Vách ngăn này dùng cho phòng khách – phòng ngủ, phòng khách – phòng ăn. Chiều cao của kệ không cần đụng trần.

VÁCH NGĂN THANH LAM 

cach chon vach ngan cho tung khong gia trong nha hinh anh 5

Là vách ngăn có những thanh song song, cách đều nhau để thông thoáng. Những thanh lam này có thể nằm dọc hoặc ngang, bằng gỗ hoặc kim loại. Vách ngăn thanh lam gỗ thường cho cảm giác đơn giản, thanh lịch. Dùng ngăn phòng khách với phòng ăn, phòng ngủ.

VÁCH NGĂN THÔNG MINH 

cach chon vach ngan cho tung khong gia trong nha hinh anh 6

Cách chọn vách ngăn cho nhà nhỏ hẹp là bạn nên chọn loại vách ngăn thông minh

cach chon vach ngan cho tung khong gia trong nha hinh anh 7

Loại vách ngăn này có thể di chuyển linh động để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà

Được gọi là thông minh vì chúng có thể di chuyển một cách linh hoạt và phân vùng biến đổi sáng tạo. Vách ngăn này dùng để phân vùng giữa phòng khách và phòng ngủ. Khi không cần dùng vách ngăn này, bạn hãy đẩy nó vào sát tường, như vậy không gian sẽ được nới rộng ra. Vào buổi tối, khi đi ngủ, bạn đẩy vách ngăn ra, hạ giường ngủ xuống để làm phòng ngủ. Trên vách ngăn, bạn có thể gắn thêm ti vi hay treo bức tranh mình thích.

Địa chỉ bán, đặt làm vách ngăn

Vách ngăn bằng rèm: Rèm sợi: Dịch vụ nhà đẹp, 356 Bạch Mai, Hà Nội, http://dichvunhadep.net/; Rèm vải: Decor Phi Phi, 602 Điện Biên Phủ, Q. 10, TP. HCM.

Vách ngăn kính: Việt Glass, 134 đường K2, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội; Cửa hàng nhôm kính Lê Văn Tiến, 353 Tô Hiến Thành, Q. 10, TP. HCM.

Vách ngăn bằng kệ: Uma: 36 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội; Nhà Xinh: 111 Tôn Dật Tiên, Q. 7, TP. HCM.

Vách ngăn thông minh: Công ty Centa, 10 Hoàng Cầu mới, Q. Đống Đa, Hà Nội; Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Nhà Vui, 139B Pasteur, Q. 3, TP. HCM, www.nhavui.com.vn.

Bài: D.S.D

Mục Nội thất / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua