Cách chọn Đào, Mai, Quất ngày Tết hợp phong thuỷ

Theo phong thuỷ, đào, mai, quất được xem là “cây cát tường” mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Để chọn được cây Đào, Mai, Quất đẹp, mang nhiều tài lộc, bạn có thể lưu ý một điều sau

Không phải ngẫu nhiên mà các loại cây như Đào, Mai, Quất… trở thành cây cảnh được săn đón vào ngày Tết mà tất cả đều mang ý nghĩa đặc biệt riêng của nó. Để rước tài lộc vào nhà, bạn cần biết cách chọn Đào Mai ngày Tết theo phong thuỷ.

Sau đây là một vài gợi ý cho bạn:

CÁCH CHỌN ĐÀO, CHƯNG ĐÀO CHO HỢP PHONG THUỶ

cach chon dao mai ngay tet hinh anh 02aTheo quan niệm của người xưa, cành đào ngày Tết không những xua đuổi ma quỷ mà còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Vì những lý do này mà cành đào trở thành vật trang trí phong thuỷ không thể thiếu trong mọi gia đình ngày Tết.

Để chọn được một cành đào đẹp, bạn nên chọn những cành có tán tròn, nhánh đều, sau đó chú ý tới hoa. Hoa đào đẹp phải là loại cánh kép, màu thắm. Nên chọn những cành đào gốc thẳng, thân có thể xù xì nhưng khoẻ, chắc, nhiều hoa.

cach chon dao mai ngay tet hinh anh 03Chọn đào nên chọn những cành đào hoặc gốc đào có đầy đủ các yếu tố hoa, nụ, lộc và quả. Vì nó thể hiệu sự đầy đủ, hưng thịnh, đuề huề.

Theo quan niệm phong thủy, bạn nên đặt hướng bình hoa đào theo con giáp. Nếu là năm con Khỉ, nên đặt bình đào theo hướng Tây, tương tự năm Tý và Thìn cũng có thể đặt hướng này. Với các năm Ngọ, Tuất, Dần, nên đặt bình đào theo hướng Đông. Với các năm Dậu, Sửu, Tỵ, nên đặt bình hoa theo hướng Nam; Năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt bình hoa theo hướng Bắc.

CÁCH CHỌN MAI THEO PHONG THUỶ

cach chon dao mai ngay tet hinh anh 05Người xưa có câu “Mai cụ tứ đức, sơ sinh vi nguyên, khai hoa như hường, kết từ vi lợi, thành thục vi trinh” nghĩa là hoa mai có đủ tứ đức, là loài hoa nở đầu tiên nên gọi là Nguyên, khi nở hoa là Hanh, kết quả là Lợi, khi quả chín là Trinh như con người có 4 đức “Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí”.

Ngoài ra còn có cách lý giải khác cho rằng hoa mai có 5 cánh tượng trưng cho ngũ phúc: Vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi và an hòa hợp với âm dưỡng ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vì vậy nhà nào có cành mai nở vào ngày Tết thì xem như là điềm lành nhiều may mắn cho gia chủ.

Để chọn một cây mai đẹp và hợp phong thuỷ, bạn cần chú ý một vài điều sau:

cach chon dao mai ngay tet hinh anh 06– Cây mai đẹp không cần phải nở nhiều hoa mà phải có cả nụ lẫn lộc, hoa vừa đủ phân bố đều trên cây. Chọn mua cây nhiều nụ hơn hoa, vừa để chưng được lâu lại không lo hoa nở sớm trước Tết.

– Màu sắc hoa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vận khí hội tụ vào nhà trong năm mới, vì vậy mà nên chọn hoa mai to khỏe, đều màu, nụ hoa xanh bụ bẫm, lộc lá xanh non hoặc đỏ tía.

– Ngoài ra cách chọn Đào Mai ngày Tết cũng cần chú ý đến thế cây. Các thế cây như Phượng vũ, Hạc lập, thác đổ, tam đa… cũng sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn cho gia đình bạn.

CÁCH CHỌN QUẤT THEO PHONG THUỶ

cach chon dao mai ngay tet hinh anh 07Cây quất theo âm Hán Việt thì âm của từ “quất” gần giống âm của từ “cát” nghĩa là điều phúc, điều lành vì vậy mà chưng một cây quất có lá xanh tốt, trĩu quả là biểu tượng cho sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên, thể hiện sự sum vầy của nhiều thế hệ trong gia đình.

Khi chọn quất chúng ta phải chú ý 4 yếu tố quan trọng: Dáng đẹp, quả đẹp, có lộc xanh, có cả nụ và hoa… Chọn dáng quất phải cân đối và không được để cho một phía nào của cây bị lép, nếu như nhà bạn muốn trưng bày ở một khoảng không rộng mà mọi người ngắm từ nhiều phía.

cach chon dao mai ngay tet hinh anh 08Về phong thủy, người chọn quất phong thủy thường mong muốn không chỉ mang vượng khí cho mình, mà cho cả mỗi thành viên trong gia đình. Vì mỗi người đều có một mệnh khác nhau, mà cây quất lại “đạt” được cả 5 yếu tố ngũ hành: Kim (hoa màu trắng) sinh Thủy (lá xanh đậm), Thủy sinh Mộc (thân cây), Mộc sinh Hỏa (quả chín màu cam), Hỏa sinh Thổ (đất trong chậu) và Thổ sinh Kim (hoa màu trắng).

Biết cách chọn Đào Mai ngày Tết theo phong thuỷ sẽ giúp gia đình bạn có thêm nhiều tài lộc vào năm mới này.

Nguồn hình Internet

 Bài: H.D (tổng hợp)

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua