Cách chọn chậu trồng hoa xinh xắn để có khu vườn như ý

Kỹ thuật cắm hoa không chỉ áp dụng cho các bình hoa trang trí mà còn ứng dụng vào những chiếc chậu trồng cây tạo thành vườn. Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình tìm hiểu các bí quyết cần thiết để có một khu vườn trong chậu thật đẹp mắt và vừa ý bạn nhé

Bạn có thể đặt chậu trên bục hoặc chậu dạng tầng ở vị trí trung tâm

Để có khu vườn trong chậu như ý, đầu tiên, bạn lên ý tưởng rồi lập kế hoạch từ chủng loại, màu sắc… của hoa, chậu để tránh mua nhiều thứ không cần thiết, không hợp.

Khi ra cửa hàng, bạn nhớ mang theo hình ảnh ý tưởng, danh sách cần mua, thông tin kích thước chậu. Việc lên ý tưởng trước này giúp bạn chọn mua cây, hoa sao cho hợp lý, tiết kiệm và đẹp nhất.

Chọn chậu

201510013_khonggiansong_de co khu vuon trong chau nhu y 2

Bạn có thể đặt chậu cạnh ghế ngồi nghỉ ở nội hoặc ngoại thất

Nếu khu vườn của bạn theo phong cách châu Âu, bạn có thể chọn chậu màu trắng, màu kem, hoa văn uốn lượn hoặc chậu dạng tầng. Nếu thích phong cách Địa Trung Hải, châu Á, bạn chọn chậu gốm, đất nung. Bạn cũng có thể làm chậu từ đồ tái chế hay đóng chậu từ miếng gỗ pallet.

Nếu chậu để ở vị trí trung tâm không gian, bạn chọn chậu có chân cao hay chậu dạng tầng (thường để ngoài vườn). Chậu hình chữ nhật thường để ở ban-công, bệ cửa sổ. Chậu đặt trước cửa nhà nên chọn hai chậu cùng loại, cùng kiểu nhìn đối xứng nhau.

Vị trí chậu ở góc cạnh không gian thì chọn chậu nào cũng được, miễn là che hết cạnh góc xấu. Ngoài ra, bạn có thể để chậu cạnh ở những ghế ngồi nghỉ nội thất, ngoại thất.

Nguyên tắc trồng nhiều cây vào chậu

201510013_khonggiansong_de co khu vuon trong chau nhu y 3

Bạn nên trồng nhiều loại sen đá với nhau

Nguyên tắc cơ bản: Bạn trồng cây lớn trước, cây nhỏ sau và tương tự kỹ thuật cắm hoa: trồng cây chủ đạo trước rồi mới tới cây phụ điểm xuyết xung quanh. Hoa có màu sắc thì trồng phía trên nền lá xanh. Có một cây nổi thì phải có cây nền để làm nổi bật cây hoa, chậu hoa.

201510013_khonggiansong_de co khu vuon trong chau nhu y 4

Cùng là sen đá những sắp xếp xen kẽ các loại sẽ tạo nên bức tranh đẹp

Nếu chậu có ba tầng cây cao thấp, bạn trồng cây cao lớp trong, cây lớp giữa thấp hơn, phát triển chậm hơn và tầng lớp cây thấp che miệng chậu.

201510013_khonggiansong_de co khu vuon trong chau nhu y 5

Sự hoà phối của nhiều màu sắc theo tầng bậc

Trong một chậu, bạn trồng những cây có nhu cầu nước và ánh sáng gần giống nhau để cây phát triển và dễ chăm sóc.

Lưu ý việc chăm sóc, tưới nước

♠ Nếu chu đáo tưới nước vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ thấy một cảnh quan tuyệt vời. Nên tưới vừa đủ, đất ẩm vừa. Tưới nhiều nước quá có thể dẫn đến thối rễ, gây bệnh và gây nguy hiểm cho toàn bộ cảnh quan khu vườn.

♠ Người làm vườn cần quan sát kỹ các cây, hoa để biết chúng phát triển thế nào mà thay đổi cách chăm sóc cho hợp lý.

♠ Mùa đông, bạn nên trồng cây chịu lạnh. Mùa hè trồng cây chịu nóng, chịu nắng. Mùa xuân, bạn có thể trồng hầu hết các loại cây hoa.

Mục Không gian sống − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua