Cách chọn cà vạt phù hợp với màu áo để lịch lãm như chính khách

Cà vạt là món phụ kiện không thể thiếu của mỗi quý ông. Biết cách chọn cà vạt phù hợp với màu áo, các chàng không chỉ lịch lãm mà còn tạo ấn tượng đẹp cho người đối diện

Mỗi chiếc cà vạt đều mang một thông điệp riêng. Lựa chọn màu sắc cà vạt phù hợp với màu áo là cách để mỗi quý ông thể hiện cá tính riêng của mình. Các chàng hãy cùng tìm hiểu cách chọn cà vạt phù hợp với màu áo qua bài viết dưới đây.

Cách chọn cà vạt phù hợp với màu áo

Nếu chàng diện áo trắng

Cach chon ca vat phu hop voi mau ao hinh anh 1

Áo trắng là màu áo không thể thiếu trong tủ đồ của phái mạnh. Áo màu trắng có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc hay họa tiết nào. Đây cũng là màu áo an toàn nhất, bạn không phải suy nghĩ nhiều khi chọn cà vạt. Nếu muốn nổi bật, hãy chọn cho mình một chiếc cà vạt màu sắc rực rỡ như cam, xanh lá…Trong các dịp trang trọng, nên chọn cà vạt sẫm màu như màu nâu, màu tía…

Với áo một màu

Cach chon ca vat phu hop voi mau ao hinh anh 2

Để chiếc cà vạt làm điểm nhấn khi mặc áo một màu, bạn nên chọn loại cà vạt kẻ hay cà vạt có in hoa văn, họa tiết có cùng tông màu hoặc hài hòa với màu áo. Tuy nhiên, màu của cà vạt nên đậm hơn màu của áo. Ví dụ: nếu áo màu xanh da trời, bạn có thể chọn cà vạt màu xanh đậm, áo có màu vàng nhạt có thể kết hợp cùng cà vạt màu nâu…

Với các loại áo kẻ

Nếu bạn mặc áo kẻ sọc, quy tắc trong cách lựa chọn cà vạt phù hợp với màu áo khá đơn giản: Ô kẻ ca rô của áo sơ mi phải nhỏ hơn ô kẻ ca rô của chiếc cà vạt.

Cach chon ca vat phu hop voi mau ao hinh anh 3

Bạn có thể chọn loại cà vạt có họa tiết chấm tròn, hình lập thể hay có những đường kẻ xéo để diện cùng sơ ki kẻ. Bạn cũng đường quên chọn chiếc cà vạt có tông màu đậm và tươi hơn màu áo sơ mi để chiếc cà vạt không bị lẫn vào màu áo.

Cach chon ca vat phu hop voi mau ao hinh anh 4Nếu chọn cà vạt cho chiếc áo sơ mi kẻ caro, bạn nên cẩn thận nhé, vì nếu đeo cà vạt có cùng kiểu họa tiết với áo, bạn sẽ gợi cho người đối diện liên tưởng đến một chú hề vừa bước ra từ rạp xiếc. Giải pháp an toàn là chọn những chiếc cà vạt trơn màu, có màu đậm bằng hoặc đậm hơn màu đậm nhất của ô kẻ ca rô trên áo.

Với các loại áo có họa tiết

Cach chon ca vat phu hop voi mau ao hinh anh 5Đây là loại áo cần lựa chọn kỹ cà vạt đeo cùng. Bạn có thể chọn màu và họa tiết của cà vạt theo quy tắc tương phản: Nếu áo có hoa văn − họa tiết kích thước nhỏ sẽ kết hợp với cà vạt có hoa văn − họa tiết kích thước lớn và ngược lại.

Với cách chọn cà vạt phù hợp với màu áo, bạn nên lưu ý:

♣ Không chọn loại cà vạt có màu tương phản với màu áo sơ mi.

♣ Nếu bạn có dáng người thấp bé, không nên đeo cà vạt màu sắc sặc sỡ.

♣ Cà vạt có màu đậm không hợp với người cao và gầy

♣ Với các loại áo sơ mi có màu sắc, họa tiết như áo hoa, áo caro, không chọn cà vạt sặc sỡ hoặc cùng màu.

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua