Cách cắm hoa đơn giản: 7 mẹo giúp bó hoa đẹp và tươi lâu

Trưng hoa tươi có thể làm bừng sáng không gian nhà bạn. Tuy nhiên, việc trưng hoa có thể sẽ tốn kém nếu hoa nhanh héo rũ và bạn cứ phải thay mới. Do đó, để có bình hoa đẹp, trưng lâu hơn, bạn hãy chú ý những điểm sau

1. Chọn hoa một màu

Nếu không tự tin vào cách cắm hoa của mình, bạn hãy làm mọi việc trở nên đơn giản bằng cách chọn hoa một màu. Nhiều loại hoa với nhiều màu khác nhau có thể khiến bình hoa trở nên rối rắm.

2. Đặt hoa vào nước ngay khi mới mua về

Nhiều người thường có thói quen mua hoa về, đặt lên kệ rồi đi trả lời e-mail, lo việc bếp núc, chăm con… Việc này làm cho hoa nhanh héo úa. Cách cắm hoa đúng: bạn cho ngay hoa vào bình nước càng sớm càng tốt.

3. Cắt xéo cành hoa

Diện tích tiếp xúc của thân với nước càng lớn, cây càng hút nước dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn nên cắt cành hoa theo đường xéo bằng kéo thật sắc.

4. Chiều cao của bình và chiều dài cây hoa phải hài hòa

Một nguyên tắc nhỏ là bạn nên chọn bình hoa có chiều dài bằng 2/3 chiều dài của cành hoa. Đây là một tỷ lệ hài hòa để tôn lên vẻ đẹp cho bó hoa của bạn.

5. Bỏ bớt các lá dưới gốc

Lá và cành hoa thừa chìm trong nước là nguyên nhân sản sinh vi khuẩn. Vi khuẩn tích tụ sẽ ngăn nước hấp thu lên thân làm cho hoa nhanh héo. Vì thế, hãy cắt bớt lá mà bạn chắc rằng nó sẽ bị ngập trong nước.

6. Để bình hoa nơi thoáng mát

Có thể bạn muốn tôn lên vẻ đẹp của bình hoa nên để chúng ở nơi nhận được nhiều ánh sáng nhất trong nhà. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến hoa nhanh héo vì ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hoa. Tương tự, bạn cũng không nên đặt bình hoa quá gần với nguồn nhiệt, quạt gió hoặc ống thông hơi của máy điều hòa…

7. Sắp xếp lại bình hoa sau hai ngày

Sau khi hoàn tất, bạn cũng luôn để mắt đến bình hoa, cắt tỉa lại cành lá đã bị héo úa và thay nước mỗi hai ngày.

Những cách cắm hoa đơn giản trên sẽ giúp bạn có được bình hoa tươi lâu. Chúc bạn thành công.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua