Cách cắm hoa đẹp mừng xuân mới, đón Tết Kỷ Hợi tươi trẻ

Cắm hoa là một nghệ thuật và người cắm hoa là một nghệ sỹ. Với bài hướng dẫn cách cắm hoa đẹp đón xuân sang từ Tiếp Thị Gia Đình, không gian nhà bạn sẽ thêm tươi mới và xinh đẹp

Cắm hoa là một nghệ thuật và người cắm hoa là một nghệ sỹ. Với bài hướng dẫn cách cắm hoa đẹp đón xuân sang từ Tiếp Thị Gia Đình, không gian nhà bạn sẽ thêm tươi mới và xinh đẹp.

Cách cắm hoa đẹp mừng xuân mới, đón Tết Kỷ Hợi tươi trẻ

Nguyên liệu

1 hộp hoa bằng thủy tinh trong suốt, hình trụ lục giác với một mặt trống

Kéo, xốp xanh ngâm nước

Hoa chính: 10 cành hồng pastel, 10 cành hồng tím, 5 cành tulip

Hoa phụ: 5 cành hồng môn xanh lá, 5–7 cành thanh liễu, 10 cành kỳ lân, 5–10 cành Snowberry, Brunia… nhập khẩu.

cách cắm hoa đẹp cach cam hoa dep
Thực hiện

Lót giấy kiếng, đặt xốp xanh vào giữa hộp hoa, có thể dùng băng keo cố định lại.

– Cắt xéo gốc các loại hoa, độ dài khoảng 40–50cm, bỏ hết lá phần thân, chừa 1–2 lá ở gần hoa để cây hoa hút nước tốt nhất.

– Cắm từ trong bình ra ngoài. Trước tiên cắm các loại hoa phụ vào để làm khung sẵn cho bình. Một nửa các hoa cắm bên trong, nửa còn lại cắm hướng ra ngoài phần mở của hộp hoa.

– Cắm hoa kỳ lân theo dáng đứng để tạo khung cho hộp hoa. Sau đó, cắm hoa chính là hoa hồng và hoa hồng tím (cắt ngắn còn khoảng 10cm) phía trong hộp kính. Hoa hồng pastel, Snowberry và Brunia cắm hướng ra ngoài để tạo hình chữ L cho tác phẩm.

– Cắm hoa tulip theo hướng mũi tên hướng lên, tạo dáng cân đối cho hộp hoa. Cắm các hoa thanh liễu lấp đầy những chỗ trống của hộp hoa. Cuối cùng cắm hoa hồng môn hướng ra ngoài để tạo độ mềm mại cho hộp hoa. 

Bài: Lê Giang
Hướng dẫn: Flower Box, 88 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP. HCM

Đừng bỏ qua