Cách cắm hoa đẹp đón thu sang dễ làm tại nhà

Với những bài hướng dẫn cách cắm hoa đẹp đón thu sang từ Tiếp Thị Gia Đình, bạn sẽ là một nghệ sỹ thực thụ đấy!

Cắm hoa là một nghệ thuật và người cắm hoa là một nghệ sỹ. Vài đóa hồng tươi thắm sẽ mang cả hương sắc trời thu vào nhà bạn. Với bài hướng dẫn cách cắm hoa đẹp đón thu sang từ Tiếp Thị Gia Đình, không gian nhà bạn sẽ thêm tươi mới và xinh đẹp.

Nguyên liệu

cach cam hoa dep hinh anh 1

– 10 bông hoa hồng (màu vàng kem, màu cam vàng)

– 2 cành hoa cúc

– 1 nhánh hoa baby

– 1 cành thanh liễu

– Các loại lá trang trí: lá tùng, lá dương xỉ…

– 1 chiếc bình thủy tinh miệng rộng.

Cách cắm hoa đẹp đón mùa thu sang

cach cam hoa dep hinh anh 2

Bước 1: Với hoa, cắt bỏ bớt cuống hoa, ngắt bỏ các lá xấu và úa, giữ lại khoảng 3–4 chiếc lá nằm sát bông hoa. Với các loại lá cắm, tỉa bớt những phần lá úa, lá già.

cach cam hoa dep hinh anh 3

Bước 2: Hoa khi cắm lên bình thủy tinh có miệng rộng sẽ dễ bị đổ và khó xếp theo ý muốn. Để khắc phục, bạn dùng băng keo trong dán dọc theo miệng bình thành các ô lưới mắt cáo để giữ hoa và lá không bị đổ khi cắm. Đây là một bí quyết rất hay nhưng ít người biết khi tìm hiểu về cách cắm hoa đẹp.

cach cam hoa dep hinh anh 4

Bước 3: Trước tiên, cắm các loại lá theo hình tròn, đều nhau cả bề ngang lẫn chiều cao để khi cắm xong, bạn có thể ngắm bình hoa được từ mọi phía.

cach cam hoa dep hinh anh 5

Bước 4: Cắm các loại hoa theo thứ tự hoa phụ trước, hoa chính sau để tạo điểm nhấn cho bình hoa. Lưu ý đan xen màu sắc của các bông hoa để hình thức bình hoa phong phú nhưng vẫn hài hòa.

cach cam hoa dep hinh anh 6

Bước 5: Sắp xếp, chỉnh sửa lại kiểu dáng, màu sắc các bông hoa theo ý muốn. Bình hoa này thích hợp để trang trí phòng khách cho căn phòng thêm trang nhã.

cach cam hoa dep hinh anh 7

Mách bạn bí quyết để hoa tươi lâu khi thực hiện cách cắm hoa đẹp đón thu sang: Rửa sạch bình trước khi cắm, thay nước hoa mỗi ngày và để hoa ở nơi thoáng mát.

Bài: Lệ Thủy
Thực hiện: Liti Florist, 3 phố Huế và 229 Kim Mã, Hà Nội. Website: www.litiflorist.com
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua