4 cách bố trí ánh sáng trong nhà bạn để tạo không gian thoáng đãng

Cùng khám phá các cách bố trí ánh sáng trong nhà để giúp cho không gian sống của gia đình bạn trở nên rộng rãi, sáng sủa hơn

Một không gian phủ đầy ánh sáng cho bạn cảm giác rộng rãi, tươi tắn hơn. Hãy cùng khám phá các cách bố trí ánh sáng trong nhà của bạn nhé

PHƠI BÀY ÁNH SÁNG QUA NHỮNG BẬC THANG TREO

bo tri anh sang trong nha hinh anh 2

Nằm ngay trung tâm ngôi nhà là một cầu thang thép thiết kế dạng treo thanh lịch, nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Cầu thang này tạo cảm giác thoáng mát với những bậc thang mở để ánh sáng xuyên qua tận khu bếp, phòng khách và phòng ăn.

Những thanh trắng dọc làm chỗ để tay giữ an toàn khi lên xuống cầu thang ở giữa phòng khách và phòng ăn cho phép bạn nhìn thấy rõ ràng từ phòng này sang phòng khác mà không bị che khuất tầm nhìn và ánh sáng.

CỬA SỔ KÍNH HIỆN DIỆN Ở MỌI NƠI, MỌI PHÒNG

♣ Với phòng khách và phòng ăn: Dãy cửa sổ nằm liên tiếp nhau trong phòng khách và phòng ăn là nơi trực tiếp lấy ánh sáng, tạo không gian thoải mái, sáng sủa. Các kết cấu thép sơn tĩnh điện màu trắng của cầu thang treo dừng lại ngay trước khi chạm sàn, sau đó nối tiếp bởi bậc thang gỗ sát dãy cửa sổ, nối liền với băng ghế dự bị và những hộc tủ.

Cả cầu thang và dãy băng ghế gỗ đều không che cửa sổ để ánh sáng tràn vào hoàn toàn.

♣ Với phòng tắm:

bo tri anh sang trong nha hinh anh 3

Ánh sáng lấy từ giếng trời chiếu trực tiếp xuống bồn tắm giúp mở rộng tối đa không gian.

Bạn có thể thiết kế cửa sổ đôi đặt bên hông, gần bồn rửa tay để lấy ánh sáng. Chỗ có nước thường ẩm thấp nên cần có ánh sáng chiếu vào.

Ngoài phòng tắm hoặc bất cứ phòng nào gần giếng trời, bạn dùng tấm kính thủy tinh trong suốt làm vách ngăn để lấy ánh sáng vào nhà.

♣ Ở tầng áp mái:

Bo tri anh sang trong nha hinh anh 4

 Bạn có thể lắp trần bằng kính lớn để mang ánh sáng sâu vào nơi ở.

HÃY CHỌN MÀU TRẮNG

Đây là gam màu phản chiếu ánh sáng tốt nhất. Từ tường, cầu thang, đèn bạn đều có thể sơn trắng… để phản sáng.

Lưu ý khi bố trí ánh sáng trong nhà bạn:

Bạn nên cải thiện những không gian tối, ẩm thấp để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, đồ đạc trong nhà cần đơn giản và gọn gàng.

♠ Thay vì chọn chất liệu nặng nề như vải nhung, thêu kim tuyến, bạn chọn linen, cotton để tạo cảm giác căn phòng sáng sủa hơn.

Mục Không Gian Sống − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua