Cách bảo vệ đôi mắt bạn trong mùa đông

Mùa đông ở nước ta không quá lạnh và vẫn tràn ngập ánh nắng mặt trời. Vậy bạn đã chuẩn bị đầy đủ để bảo vệ đôi mắt của mình trong dịp cuối năm này chưa?

Đôi khi khí hậu se lạnh của mùa đông lại khiến bạn chủ quan, không bảo vệ cả da lẫn mắt trước ánh nắng mặt trời. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím (UV) và những tia có ánh sáng xanh, các tia sáng có bước sóng ngắn trong ánh nắng mặt trời có thể thiêu đốt đôi mắt và dẫn đến mất thị lực.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Do vậy, bạn cần có những biện pháp để bảo vệ đôi mắt của mình trước tổn hại của ánh nắng.

CHỐNG NẮNG CHO MẮT

bao ve doi mat hinh anh 2

Đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ đôi mắt chống tia UV

Đây không chỉ là vấn đề của mùa hè. Mặt trời có thể gây hại cho mắt trong cả năm. Ngay cả trong thời gian ngắn, nếu để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp lên mắt, nhãn cầu của bạn vẫn bị cháy nắng, giác mạc bị tổn thương và tác hại lên các mô của kết mạc. Tiếp xúc ánh nắng trong thời gian dài, lặp đi lặp lại có thể gây ung thư mí mắt, đục thủy tinh thể hoặc thoái hóa điểm vàng. Đục thủy tinh thể là vấn đề thường gặp nhất, triệu chứng là có đám mây lớn dần ở tròng đen. Khi vết “đục” phát triển lớn, có thể gây cản trở tầm nhìn. Điểm vàng là một phần của thủy tinh thể, giúp bạn có tầm nhìn rõ. Khi điểm vàng bị thoái hóa, tầm nhìn bị ảnh hưởng. Tóm lại, bất cứ khi nào bạn bôi kem chống nắng cho da, thì cũng cần lưu ý chống nắng cho mắt bằng cách:

♣ Đeo kính râm khi ra ngoài. Để bảo vệ đôi mắt, hãy mua đôi kính có khả năng chống 100% tia UVA và UVB. Hình dáng kính nên bao quanh mắt để bảo vệ mắt mọi hướng. Lưu ý, giá tiền hay màu tối của kính không liên quan đến khả năng chống tia UV. Kính sát tròng cũng không có khả năng bảo vệ chống tia cực tím.

♣ Đội mũ rộng vành: Vành của mũ có thể hạn chế một nửa các tia UV và ngăn tia UV chiếu đến phần trên hay xung quanh mắt (phía ngoài kính). Mũ sậm màu sẽ tốt hơn mũ màu sáng.

♣ Không bao giờ nhìn trực tiếp vào mặt trời, đặc biệt là tránh ánh nắng từ 11 giờ đến 2 giờ trưa. Nước có thể phản chiếu ánh nắng. Vì thế, bạn cần đeo kính và đội mũ rộng vành khi đi tắm biển.

GIỮ ẨM CHO MẮT

bao ve doi mat hinh anh 1

Mặt trời không chỉ là mối nguy hiểm duy nhất cho mắt trong mùa đông. Gió mát mẻ và không khí khô hanh có thể gây kích ứng mắt. Dù mắt bị kích ứng nhẹ, nhưng nếu bị thường xuyên sẽ khiến mắt ngứa và rất khó chịu. Để bổ sung độ ẩm cho mắt, bạn nhỏ thuốc mắt như nước mắt nhân tạo, thuốc có bổ sung dưỡng chất cho mắt 2–3 lần/ngày hay bất cứ khi nào mắt có triệu chứng khó chịu.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý khi bị chảy nước mắt hay khi mắt nhìn mờ. Đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể giúp tăng cường độ ẩm cho mắt vì lúc đó, mắt đang bị quá khô nên đã gây kích ứng. Đó là lúc bạn cần lập tức bổ sung độ ẩm cho mắt. Cách tốt nhất là nhỏ thuốc mắt.

MÁCH BẠN

bao ve doi mat hinh anh 3

Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt hữu hiệu, vì cung cấp các vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho mắt, ngăn ngừa tiến trình lão hóa mắt và tăng cường thị lực. Thực phẩm chức năng này phù hợp với người tiếp xúc thường xuyên với máy tính, sách báo, nhức mắt, mỏi mắt, mờ mắt, có dấu hiệu lão hóa, suy thoái mắt, quáng gà và suy giảm thị lực.

Sản phẩm là sự kết hợp các dưỡng chất quý hiếm như superberry, na-tri chondroitin sulphate, lutein và zeaxanthin, cùng công nghệ hiện đại của Pharmascience Canada. Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm, số 4, đường 30–4, P. 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp tiếp thị và phân phối sản phẩm.

Để biết thêm thông tin sản phẩm, bạn hãy truy cập trang web www.pms-supermaxgo.com hoặc hotline 1800 5555 35.

Mục Sức khỏe − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua