4 cách bảo quản tủ thuốc gia đình khoa học

Cần bảo quản và sắp xếp tủ thuốc gia đình khoa học để không gây ra những nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Chúng ta ai cũng có một tủ thuốc nhỏ trong gia đình. Tuy nhiên, cất giữ thuốc không tốt, để thuốc lẫn lộn với những vật dụng khác, nhiều loại thuốc cần giữ ở nhiệt độ thấp, cần để trong tủ lạnh nhưng lại để bên ngoài, bị ánh nắng chiếu vào… đó là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc khi dùng thuốc.

Tiếp Thị Gia Đình mách bạn một số cách bảo quản tủ thuốc đơn giản mà khoa học tại gia:

1. Đóng một cái tủ nhỏ

Có thể treo lên tường hoặc đặt ở nơi dễ nhìn thấy với điều kiện: khô ráo, mát, không bị ánh nắng chiếu vào và tránh xa tầm với của trẻ em.

2. Đối với thuốc dùng đường uống

Ta nên sắp xếp riêng: thuốc dành cho người lớn và thuốc dành cho trẻ con, không nên để lẫn lộn.

3. Nếu thuốc có bao bì

Nên để thuốc trong bao bì, kể cả bảng hướng dẫn sử dụng thuốc. Tất cả loại thuốc là viên rời đều phải đựng trong chai, lọ sạch có nắp đậy và các chai lọ này đều phải dán nhãn ghi rõ tên thuốc, hạn sử dụng.

4. Trữ thuốc trong tủ lạnh

Đối với các loại thuốc đặc biệt hoặc các chế phẩm sinh học cần được giữ ở nhiệt độ thấp như thuốc insulin trị bệnh tiểu đường phải giữ ở nhiệt độ từ 4-8 độ C, không được tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Khi lấy insulin ra khỏi tủ lạnh để dùng, nên lấy trước 4 tiếng đồng hồ bởi vì tiêm insulin lạnh sẽ đau hơn rất nhiều so với tiêm insulin ở nhiệt độ bình thường.

Mục Sức khỏe/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua