4 cách bảo quản dâu tây tươi lâu

Dâu tây là loại trái cây "khó tính": khi chưa chín thì khá chua, khi chín ngọt rồi thì hỏng nhanh chỉ trong vòng vài ngày. Tuy nhiên với chỉ những mẹo đơn giản này, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian giữ dâu tây trong tủ lạnh nhé.

Muốn giữ dâu tây tươi lâu, ngoài việc chọn quả cứng, không bầm giập, bạn cần phải bảo quản chúng đúng cách.

CÁCH BẢO QUẢN DÂU TÂY TƯƠI LÂU

1. Chỉ rửa dâu trước khi ăn
Trái dâu tây hỏng nhanh vì chúng xốp và dễ hấp thụ nước, khiến chúng dễ mọc mốc. Ngoài ra, nếu bạn rửa dâu mà không ăn ngay, chúng sẽ mất vị ngọt, thơm, trở nên nhạt nhẽo và nhanh mềm.

2. Chọn dâu có cuống dài
Trái dâu tây có cuống dài sẽ khó hư hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cắt bỏ đài quả nếu chưa ăn ngay.

3. Hút ẩm cho trái dâu
Bạn hãy chọn một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, túi nhựa đựng thức ăn, trải dưới đáy một lớp khăn giấy, sau đó cho dâu tây vào. Không nên xếp dâu chồng chất lên nhau. Khăn giấy hấp thụ độ ẩm giúp kéo dài thời gian tươi ngon của dâu.

4. Đừng để một trái dâu làm hư cả hộp
Nếu thấy một quả dâu tây bị dập và hư, hoặc đã lên mốc, bạn cần bỏ quả này đi ngay lập tức. Nếu không, mốc sẽ lây lan rất nhanh trong hộp dâu tây.

Với những cách bảo quản dâu tây tươi lâu mà đơn giản này, bạn có thể giữ dâu tươi đến cả tuần

3 NƠI GIỮ DÂU TÂY TƯƠI LÂU

1. Bạn muốn ăn dâu ngay? Hãy để dâu ở nhiệt độ phòng.
Nếu bạn tự tin mình có thể ăn hết hộp dâu ngay khi mới mua, bạn không nhất thiết phải bảo quản dâu tây trong tủ lạnh. Chỉ cần để hộp nơi khô ráo, thoáng mát, ở nhiệt độ phòng là được.

Trước khi ăn, bạn rửa sạch dâu dưới vòi nước có tia nhỏ. Tiếp đến, bạn nhanh chóng dùng khăn mềm để lau khô, tránh để nước bám lâu vì sẽ làm mất vị thơm ngon.

2. Bạn tính ăn dâu ngày mai? Hãy giữ dâu tây trong hộc rau của tủ lạnh.
Việc bảo quản dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh, ở hộc dành riêng để cất trữ trái cây và rau quả, sẽ giúp giữ độ ẩm cho trái dâu, tránh việc chúng bị khô queo. Khi kết hợp với phương pháp hút ẩm bằng khăn giấy, trái dâu tây sẽ tươi từ 5 đến 7 ngày.

Khi muốn ăn dâu tây, bạn nên lấy dâu ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn. Dâu tây có vị ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.

3. Bạn muốn để dâu…cả tháng? Hãy cất trong ngăn đông.
Nếu lỡ mua quá nhiều dâu, bạn có thể biến một ít thành dâu đông lạnh. Dâu tây đông lạnh, cũng như các loại trái cây đông lạnh, có vị giòn và ngọt lịm như kem. Bạn cũng có thể dùng dâu tây đông lạnh như món trang trí bánh ngọt.

Bỏ cuống dâu, cắt đôi hoặc cắt lát nếu bạn muốn, rồi xếp chúng vào hộp kín khí hoặc bao nylon có khóa kéo và cất trong tủ đông.

Chúc bạn ngon miệng!

Cắt lát và cất dâu tây trong tủ đông là cách bảo quản dâu tây tươi lâu

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua