Các triệu phú đô la nghĩ gì về tiền?

Ngoại trừ những trường hợp được thừa hưởng gia sản, các triệu phú đô la đều có những suy nghĩ và hành động khác biệt với số đông. Chính điều đó giúp họ làm nên sản nghiệp

Nếu bạn cũng có vài tư tưởng của các triệu phú đô la như sau đây thì khả năng làm giàu là trong tầm tay:

1. Tiền là gốc rễ của mọi sự tốt lành

Phần lớn chúng ta cho rằng: “Tiền là căn nguyên của tội lỗi”, nhưng các triệu phú khẳng định tiền là gốc rễ của mọi sự tốt lành nếu chúng ta biết cách sử dụng. Tiền giải quyết được nhiều vấn đề. Tiền mang lại cho bạn khả năng giúp đỡ những người khác…

2. Tiền đến từ giá trị thêm vào

Yếu tố số một giúp kiếm tiền là giải quyết vấn đề mà nhiều người đang gặp phải. Khi đưa ra giải pháp cho vấn đề, bạn thêm được giá trị vào cuộc sống của nhiều người và họ sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền.

3. Kiếm được nhiều tiền hơn thì quan trọng hơn là tiết kiệm

20150721-Gia-dinh-Tai-chinh-Trieu-phu-do-la-2715-03

Hầu hết các chuyên gia tài chính đều khuyên chúng ta tiết kiệm hết mức. Các triệu phú thừa nhận ích lợi của việc tiết kiệm, nhưng vẫn đề cao khả năng kiếm tiền hơn.

4. Phải chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được

Sẽ là điên rồ và phá sản nếu chi tiêu nhiều hơn mức bạn có. Các triệu phú đều đề ra ngân sách chi tiêu và không cho phép mình vượt quá giới hạn.

5. Thời gian và tiền bạc ít có mối liên hệ

20150721-Gia-dinh-Tai-chinh-Trieu-phu-do-la-2715-2

Phần lớn chúng ta bán công sức và thời gian để kiếm tiền, còn các triệu phú vận dụng đầu óc để thu tiền về từ các khoản đầu tư mà họ không phải trực tiếp thực hiện.

6. Chấp nhận rủi ro có tính toán

Chủ trương bảo toàn tiền của mình là lối sống buồn tẻ, nhưng dùng tiền thiếu suy tính còn tệ hơn. Các triệu phú xác định được điểm trung dung: phải dám liều trên cơ sở đã tính toán, cân nhắc.

7. Cần hành động chứ không chờ vận may

20150721-Gia-dinh-Tai-chinh-Trieu-phu-do-la-2715-04

Tất cả chúng ta đều cần có một chút may mắn, nhưng đó là thứ bạn không thể ngồi chờ. Các triệu phú làm giàu bằng cách bắt tay hành động và khởi sự, vận may sẽ tìm đến họ trên con đường hành động đó.

8. Kinh nghiệm có giá trị hơn học vấn

Các triệu phú tin rằng cuộc sống dạy bạn những điều mà nhà trường không bao giờ dạy, nhất là chuyện liên quan đến kiếm tiền. Hẳn bạn đã từng biết hoặc nghe vài trường hợp những người sớm bỏ học trở thành ông chủ và nhân viên của họ là những người học cao hơn?

9. Ưu tiên học hành hơn giải trí

20150721-Gia-dinh-Tai-chinh-Trieu-phu-do-la-2715-01

Tuy đề cao kinh nghiệm, nhưng các triệu phú không hề đánh giá thấp giáo dục. Họ đọc sách, đọc báo, theo dõi thời sự và luôn nắm bắt các vấn đề nảy sinh. Trong khi số đông chú trọng giải trí, các triệu phú lại ưu tiên trau dồi kiến thức và hiểu biết.

10. Không cần phải có tiền mới làm ra tiền

Chỉ cần bạn có ý tưởng giúp giải quyết vấn đề và thêm giá trị vào cuộc sống của những người khác, chắc chắn sẽ có người sẵn sàng đầu tư cho bạn thực hiện. Nếu chưa có vốn, bạn hãy tập trung tìm ra những ý tưởng.

11. Kiếm tiền là một quá trình

Không hề có cái gọi là thành công qua một đêm. Các triệu phú đều phải mất nhiều năm đầu tư thời gian và công sức để triển khai những ý tưởng giúp họ làm giàu.

Không đánh đổi sự bình an vì tiền:  Các triệu phú cho rằng tiền phải mang lại tự do và nó không được đánh cắp sự bình an của bạn. Do đó, bạn không nên chạy theo tiền đến mức hy sinh sức khỏe, các mối quan hệ…

Mục Gia đình – Tài chính/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua