Các tiểu vương quốc Ả Rập: Dịch MERS trở lại

Các nhà chức trách đã phải đóng cửa một trong các bệnh viện lớn nhất của vương quốc trong tuần này sau khi phát hiện 46 trường hợp nhiễm MERS mới

Dịch MERS đang trở lại ở các tiểu vương quốc Ả rập – Ảnh minh họa

Trong số các ca nhiễm MERS mới, có đến 15 người là nhân viên y tế.

Người ta lo ngại rằng dịch MERS có thể bùng phát lại ở Các tiểu vương quốc Ả rập, đe dọa hơn hai triệu du khách dự kiến sẽ đến nơi này trong chuyến hành hương về Mecca hằng năm vàotháng tới. Virus MERS sẽ theo du khách đi đến các nơi khác trên thế giới.

Một số chuyên gia y tế quốc tế đã chỉ trích vương quốc này không có những biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn virus nguy hiểm này, làm trầm trọng thêm các ổ dịch. Virus đã lây lan từ giường bệnh này đến giường bệnh khác, thậm chí các nhân viên y tế dễ dàng mắc phải vì thiếu biện pháp bảo vệ.

Nguyên nhân của đợt bùng phát trở lại này chưa được làm rõ. Những ca nhiễm mới đã được đưa về Bệnh viện Abdulaziz, thủ đô Riyadh, để điều trị. Bệnh viện này cho biết sẽ nỗ lực đẩy lùi dịch MERS bằng việc cách ly bệnh nhân và hạn chế du khách.

Bộ Y tế của nước này cũng vừa đưa ra báo cáo đã có hai ca tử vong mới, nâng tổng số người chết trong các vương quốc đến 485 trong số 1.128 trường hợp nhiễm bệnh kể từ năm 2012.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua