Các nguyên nhân gây nám da bạn chưa bao giờ ngờ tới

Bạn nghĩ rằng ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp gây nám da? Không hẳn như vậy đâu nhé, các nguyên nhân gây nám da dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ

Bạn nghĩ các nguyên nhân gây nám da là tuổi tác, ánh nắng mặt trời? Đúng nhưng chưa đủ. Khi mặt trời lặn, các thiết bị di động, màn hình máy tính, ti-vi, ánh sáng từ đèn đều là những thủ phạm gây lão hóa da. Hãy bảo vệ da của mình khỏi các nguy cơ này, bạn nhé!

1. DÙNG ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH, MÁY TÍNH NGOÀI TRỜI

cac nguyen nhan gay nam da hinh anh 01

Đây là một trong các nguyên nhân gây nám da mà nhiều người không hề nghĩ tới, tuy nhiên các nhà khoa học tại Mỹ đã có kết quả nghiên cứu chứng tỏ khi ở ngoài trời, màn hình điện thoại iPhone 5, máy tính bảng iPad 2, máy tính Macbook sẽ làm gia tăng bức xạ tia cực tím khoảng 36–85%.

Giải pháp:
• Hạn chế sử dụng khi bạn đang ở ngoài nắng.
• Nên đeo kính râm, thoa kem chống nắng.
• Nên đi vào bóng râm nếu bạn phải dùng các thiết bị trên khi đang ở ngoài trời nắng.

2. TỔN HẠI DA DO ÁNH SÁNG CỰC TÍM VẪN XẢY RA KHI MẶT TRỜI LẶN

cac nguyen nhan gay nam da hinh anh 02

Sau một ngày tiếp xúc với nắng, khi mặt trời lặn, bạn nghĩ da đã an toàn? Đại học Yale, Mỹ, trả lời là: Không. Các melanin hấp thụ năng lượng tia cực tím từ mặt trời vào ban ngày sẽ tiếp tục chuyển chúng đến DNA, làm biến dạng DNA vài giờ sau khi mặt trời lặn. Đây là nguyên nhân khiến da xỉn màu, lão hóa nhanh và bị nám, sạm, tàn nhang, đặc biệt còn có nguy cơ ung thư da.

Giải pháp: Dùng kem chống nắng chứa vitamin E vào buổi tối, nếu bạn ở ngoài nắng nhiều vào ban ngày, giúp ngăn cản quá trình gây hại này.

3. MÀN HÌNH VI TÍNH, TI-VI VÀ ÁNH SÁNG ĐÈN HUỲNH QUANG

cac nguyen nhan gay nam da hinh anh 03Nghiên cứu cho thấy những tia sáng phát ra từ màn hình máy vi tính, ti-vi kích thích các tế bào da sản xuất melanin, gây ra các đốm nâu trên
da. Người ta cũng tin rằng các nguồn sáng khác như đèn huỳnh quang cũng kích thích các tế bào da sản xuất melanin nhiều hơn và gây ra nám da.

Giải pháp:
• Không xem ti-vi quá lâu. Khi công việc gắn với máy vi tính liên tục, bạn nên thường xuyên rời màn hình trong thời gian ngắn như đi uống nước, trò chuyện với bạn bè, pha cà-phê.
• Dù làm việc trong nhà, bạn vẫn nên thoa kem chống nắng, đặc biệt là khi bạn ngồi gần cửa kính hoặc ngồi lâu trước màn hình của máy vi tính.
• Nên dùng đèn huỳnh quang có mũ chụp xuống và để cách tối thiểu 60cm.

BẠN NÊN BIẾT

cac-nguyen-nhan-gay-nam-da-hinh-anh-05Các nguyên nhân gây nám da, lão hóa da, tàn nhang bám theo bạn mỗi ngày, dù là ban ngày hay cả khi đêm về. Bởi thế, cùng với việc bảo vệ từ bên ngoài, bạn nên tăng cường khả năng chống lão hóa của cơ thể từ bên trong. Để làm được điều này, bạn nên bổ sung thực phẩm, viên uống chứa astaxanthin giúp đào thải tận gốc sắc tố nám, sạm, tàn nhang từ sâu bên trong, mang lại cho bạn làn da sáng mịn, trẻ trung, căng tràn sức sống. Viên uống Sắc Ngọc Khang chứa astaxanthin từ vi tảo lục Nhật Bản với cam kết hoàn tiền 100% nếu sử dụng không hiệu quả là lựa chọn tốt cho bạn.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh. Số GPQC: 1307/2015/ XNQC—ATTP.

Mục nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua