Các loại thực phẩm độc hại cho thú cưng của bạn

Chỉ trong năm 2014, Trung tâm kiểm soát quốc gia về chất độc với thú vật Mỹ đã giải quyết 167.000 trường hợp, trong đó 13% số trường hợp này liên quan đến các loại cây trồng và thực phẩm độc hại cho thú cưng của con người

Chocolate là một trong các thực phẩm độc hại cho thú cưng của bạn

Cơ quan này cũng khuyến cáo tất cả mọi người lưu ý đề phòng tới các loại cây trồng và thực phẩm độc hại gây tử vong cho vật nuôi trong nhà.

Sau đây là danh sách 10 loại cây trồng và thực phẩm độc hại cho thú cưng:

1. Chocolate

Chocolate có chứa dimetylxantin và caffein, 2 chất khiến làm buồn nôn, lên cơn và gây tử vong ở chó.

2. Cọ sagu

Loại cây phổ biến thường được đặt ở ngoài trời này có tính độc hại cao với các vật nuôi. Tất cả các phần của cây cọ Sagu đều có hại, nhưng chỉ cần một hạt cây cũng có thể khiến cho thú cưng nhà bạn tổn thương gan và thậm chí là suy gan dẫn đến tử vong.

3. Bột nhào lên men

Dạ dày của chó hay mèo là một môi trường ấm áp lý tưởng để chất men sinh sôi. Điều này sẽ làm bành trướng dạ dày của vật nuôi và hạn chế sự lưu thông của máu. Chất men đó cũng sản sinh ra rượu, bởi vậy thú cưng của bạn có thể sẽ bị ngộ độc rượu.

4. Cây hoa bia

Những loại cây tỏa ra mùi thơm như thế này có thể khiến cho nhiệt độ cơ thể chó tăng vọt lên tới các mức độ rất nguy hiểm. Chúng cũng gây nguy hại cho cả mèo.

5. Hạt mắc ca

Chỉ cần 6 hạt mắc ca thô hoặc hạt rang cũng có thể khiến thú cưng đổ bệnh. Trong vòng 12 giờ sau khi ăn phải hạt mắc ca, chú chó nhà bạn có thể sẽ bị yếu cơ, buồn nôn và nhiệt độ cơ thể tăng nhanh. Khi ăn hạt mắc ca với chocolate, các triệu chứng trên sẽ trở nên càng tồi tệ.

6. Cây hoa cúc

Loại cây này có thể gây viêm da, buồn nôn và các triệu chứng kết hợp ở thú cưng của bạn.

7. Hành và tỏi

Điều này bao gồm tất cả các cây trong cùng họ hành và tỏi: tỏi tây, hẹ, rễ hành. Việc ăn các loại rau củ này có thể khiến vật nuôi bị thiếu máu, suy gan, thậm chí là tử vong ở chó và mèo. Theo các bác sỹ thú y, chất độc trong hành và tỏi có thể xuất hiện khi thực phẩm còn tươi, hay tập trung ở các hỗn hợp súp và các loại gia vị.

8. Hoa loa kèn đỏ

Loại hoa xinh đẹp này có thể làm rung mình, làm tăng tiết nước bọt và gây đau bụng dữ dội cho thú cưng.

9. Nho và nho khô

Nho và nho khô có thể gây bệnh suy thận cho người bạn nhỏ 4 chân của con người.

10. Thực phẩm bị mốc và thực phẩm thối

Thực phẩm mốc và thối có chứa các chất độc đe doạ đến tính mạng của vật nuôi. Một quy tắc cần nhớ: Nếu bạn không bao giờ ăn chúng, cũng đừng để cho thú cưng ăn phải chúng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua