Các dấu hiệu nhận diện dầu dừa bẩn và sạch

Với những công dụng tuyệt vời của dầu dừa, bạn cũng muốn sở hữu một chai? Tuy nhiên, bạn cần biết cách nhận diện loại dầu tốt để tránh tiền mất tật mang

DẦU DỪA BẨN – DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

♦ Để nhận diện dầu dừa bẩn, có thể dựa vào mùi vị và màu sắc của nó. Một số loại dầu dừa nguyên chất (virgin) hay loại tinh luyện có mùi lạ hoặc có màu vàng là loại chất lượng kém. Sự đổi màu của dầu là dấu hiệu nhiễm bẩn hoặc đun nóng trên 120°C trong quá trình chế biến. Ngoài ra, một số loại có mùi vị rất tệ, hơi đắng, có đốm ở đáy bình có thể do nấm mốc phát triển.

♦ Dầu dừa chiết tách bằng cách dùng dung môi hexane, rồi được tẩy trắng, khử mùi thêm chất bảo quản. Người ta dùng hexane để mang lại hiệu suất cao. Loại này thường có màu trong suốt nhưng không còn mùi đặc trưng của dầu dừa mà có mùi hóa chất và giảm lượng vitamin E.

TÁC HẠI

20150713-Bi-quyet-noi-tro-Dau-dua-sach-va-ban-2615-01

♦ Dầu dừa được chiết xuất bằng dung môi hexane sẽ rất nguy hiểm cho bạn. Khi hít vào, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ, buồn nôn, đau đầu. Nếu hít vào lâu ngày có thể gây yếu cơ. Khi chiết xuất dầu bằng hexane, người ta dùng thêm nhiệt để làm bay hơi hexane. Tuy nhiên, không chắc lượng hexane có bay hơi hết không.

♦ Với dầu dừa đã bị nhiễm khuẩn, có màu vàng, nếu dùng lên da, bạn có thể bị nổi mẩn, sưng.

♦ Với các hóa chất độc hại dùng tẩy trắng, khử mùi dầu dừa, nếu ăn vào, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ ung thư.

DẦU DỪA SẠCH – DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Nên chọn dầu dừa nguyên chất Virgin Coconut Oil

♦ Dầu dừa chất lượng cao thường có mùi thơm của dừa dịu nhẹ. Theo chuyên gia dầu dừa, tiến sỹ Bruce Fife, dầu dừa nguyên chất chất lượng cao có màu trắng khi ở thể rắn và trong suốt khi ở thể lỏng. Dầu dừa chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh giúp bảo quản mùi hương và dưỡng chất.

♦ Ngoài các dấu hiệu trên, bạn chọn loại đóng trong chai thủy tinh, sản phẩm của các công ty uy tín và có thông tin chi tiết trên bao bì. Với công nghệ ép lạnh, dầu dừa của Công ty Fire Phoenix, bán tại Sunflower Market, có thể bảo toàn các dưỡng chất.

–> Mua dầu dừa ép lạnh nguyên chất tại đây

 

LỢI ÍCH

20150713-Bi-quyet-noi-tro-Dau-dua-sach-va-ban-2615-02

♦ Dầu dừa có chất béo bão hòa, được tạo thành từ chuỗi triglyceride trung bình (MCT). Khi qua hệ tiêu hóa đến gan, chất béo này chuyển thành ketone giúp ích trong điều trị rối loạn não như động kinh và Alzheimer.

♦ Dầu dừa giúp tiêu hao năng lượng, đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu cho thấy dùng 15–30g MCT mỗi ngày năng lượng tiêu hao trong 24 giờ tăng 5%, khoảng 120 calorie.

♦ A-xít lauric trong dầu dừa giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus và nấm. Dầu dừa giúp cải thiện cholesterol, bảo vệ tóc không bị tổn hại, giữ ẩm da và chống nắng.

20150713-Bi-quyet-noi-tro-Dau-dua-sach-va-ban-2615-02

Mục Home – Bí quyết/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua