Các dấu hiệu cho thấy khí hư bất thường

Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường, biểu hiện của một cơ thể khỏe mạnh. Song bạn có biết khi nào khí hư bất thường? sau đây là những dấu hiệu bạn cần quan tâm

Khí hư (huyết trắng) là chất dịch tiết ra để bảo vệ cơ quan sinh dục nữ. Sẽ là bình thường nếu khí hư có màu trắng, trong suốt, không mùi, xuất hiện nhiều sau khi tập thể dục, khi rụng trứng, căng thẳng, dùng thuốc tránh thai. Ngoài ra, còn có nhiều dạng khí hư bất thường mà nguyên nhân chính do nhiễm trùng. Đâu là dấu hiệu cảnh báo?

KHÍ HƯ MÀU TRẮNG, KÈM NGỨA, RÁT

khi hu bat thuong hinh anh 2Nếu khí hư dày, kèm theo ngứa, rát, đó là khí hư bất thường. Chúng là dấu hiệu của nhiễm trùng nấm men, chủ yếu là nấm candida, thường xảy đến khi bạn căng thẳng, sử dụng thuốc tránh thai gây rối loạn nội tiết, hay khi bệnh tiểu đường, thiếu ngủ, dùng kháng sinh trên 10 ngày.

KHÍ HƯ MÀU NÂU HOẶC CÓ MÁU

Bạn không quá lo nếu khí hư màu nâu hoặc có máu xảy ra trong hoặc ngay sau chu kỳ kinh nguyệt. Trong trường hợp khí hư có máu xảy ra vào những ngày bình thường và gần đây, có thể là do bạn không dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ? Lúc này, bạn nên giữ gìn sức khỏe, đó cũng có thể là dấu hiệu sảy thai.

KHÍ HƯ MÀU VÀNG HOẶC XANH LÁ CÂY

khí hư bất thường hình ảnh 3Đặc biệt là khí hư sánh, đặc, kèm theo mùi hôi là dấu hiệu bạn đã bị nhiễm trùng trichomonas. Đau, viêm và ngứa cũng là triệu chứng phổ biến, nhưng một số người lại không gặp bất kỳ triệu chứng nào. Trichomonas là sinh vật đơn bào, lây lan qua đường tình dục và cũng lây nếu bạn dùng chung khăn tắm, quần áo tắm với người nhiễm bệnh. Khi bị nhiễm trichomonas, khả năng tự bảo vệ của âm đạo kém và bạn dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác.

KHÍ HƯ NHIỀU, CÓ MÙI HÔI NẶNG KÈM

Khí hư nhiều, có mùi hôi nặng kèm theo đau ở vùng bụng dưới, đi tiểu đau, mệt mỏi, có thể là báo hiệu của bệnh viêm vùng chậu (PID). Một số vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục (STIs) bệnh lậu và chlamydia đều có thể gây viêm vùng chậu. Ban đầu chúng gây nhiễm trùng âm đạo. Khi không điều trị, nhiễm trùng sẽ di chuyển vào sâu tới các cơ quan vùng chậu, đe dọa tính mạng.

KHÍ HƯ ĐỤC KÈM CHẢY MỦ

khí hư bất thường hình ảnh 4Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy khí hư bất thường. Hãy nghĩ đến lậu và chlamydia. Nếu bạn nhiễm chlamydia, khí hư sẽ xuất hiện cùng cảm giác nóng rát khi tiểu, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ, sau khoảng 1–3 tuần bạn quan hệ với người bệnh. Nếu là bệnh lậu, ngoài các dấu hiệu như nhiễm chlamydia, bạn có thể bị sốt, liên tục muốn đi tiểu, triệu chứng xảy ra trong 2 – 14 ngày sau khi quan hệ với người bệnh.

CHĂM SÓC KHÍ HƯ ĐÚNG CÁCH

khi hu bat thuong hinh anh 5Khí hư (huyết trắng) không chỉ giữ cho âm đạo luôn có độ ẩm nhất định mà còn có tác dụng chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể. Song vì sống trong môi trường ẩm ướt, nếu khí hư không được bảo vệ và chăm sóc tốt, đây cũng sẽ là nơi các vi khuẩn gây bệnh tấn công và phát triển.

Hiện nay, nhiều bạn đã tin dùng thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ, sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh khí hư. Hoàng Tố Nữ chiết xuất các thảo dược như: Khiếm thực, Bạch truật, Đẳng sâm, Bán hạ chế, Kim anh. Hoàng Tố Nữ có tác dụng hỗ trợ làm giảm tình trạng khí hư (huyết trắng) ở phụ nữ.

Để được tư vấn chi tiết về bệnh khí hư, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn: 19006033.

Mục Khoẻ đẹp 360º / Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua