Ca sĩ Tuấn Hưng trao tặng hơn 300 triệu đồng cho ngư dân Hà Tĩnh

Xót xa trước cảnh bà con ngư dân tại Hà Tĩnh lao đao vì cá chết hàng loạt, ca sĩ Tuấn Hưng cùng những người bạn đã trao tặng hơn 300 triệu đồng hỗ trợ họ

Ca sĩ Tuấn Hưng là một trong số những ca sĩ hiếm hoi tại Việt Nam luôn dõi theo và sát cánh với bà con nhân sự kiện cá chết hàng loạt tại miền Trung thời gian qua.

Ca si Tuan Hung hinh anh 2

Bà con ngư dân vui mừng khi thấy Tuấn Hưng xuất hiện và nhận quà từ nam ca sĩ

Là một trong số những ca sĩ đắt show tại Việt Nam nhưng Tuấn Hưng vẫn cố dành hẳn một ngày để đi xuống tận những vùng biển bị ảnh hưởng bởi cá chết để tìm hiểu và giúp đỡ bà con ngư dân. Không chỉ anh mà cả những người bạn vốn là những anh chị em nghệ sĩ tại khu vực phía Bắc cũng như các thành viên quen thuộc trong câu lạc bộ bóng đá mà anh hay tham dự tại Hà Nội cũng chung tay mỗi người một ít, của ít lòng nhiều.

Ca si Tuan Hung hinh anh 3

Tuấn Hưng cùng những người bạn đã quyên góp và đích thân xuống tận Hà Tĩnh để tìm hiểu cũng như trao quà, động viên bà con ngư dân

Sau một thời gian kêu gọi và quyên góp, tổng số tiền thu được là 303,5 triệu đồng. Ngay sau khi đã nhận đủ số tiền mọi người ủng hộ, ca sĩ Tuấn Hưng cùng với nhạc sĩ Tú Dưa, ca sĩ Vũ Duy Khánh vốn là những người bạn rất thân đã thay mặt mọi người đến ba xã của Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà cho các ngư dân nhằm khắc phục khó khăn sau khi ngư trường bị ảnh hưởng nặng nề. 

Ca si Tuan Hung hinh anh 4

Tuấn Hưng đến từng xã để thăm hỏi cũng như hỗ trợ bà con ngư dân bị thiệt hại do cá chết hàng loạt

Bà con nghèo vùng biển thấy nam ca sĩ Tuấn Hưng cùng đoàn từ thiện, họ vui mừng vì được gặp thần tượng vốn chỉ thấy qua ti vi. Khi biết nam ca sĩ dùng tiền quyên góp được để trao tặng, nhiều người trong số họ đã rơm rớm nước mắt, ôm siết nam ca sĩ vào lòng khiến những người chứng kiến cũng không cầm được nước mắt.

Ca si Tuan Hung hinh anh 5

Không những vui mừng vì được gặp thần tượng, bà con ngư dân cũng rất phấn khởi khi được nam ca sĩ ủng hộ tiền mặt

Nén lại những giây phút bồi hồi xúc động, khi nam ca sĩ đến thăm hỏi, bà con cho biết họ không dám ra khơi đánh bắt vì không có cá ở gần, đánh bắt xa bờ có thể có cá nhưng cũng không có người nào dám mua. “Chúng tôi chỉ biết neo tàu chờ đợi”, một ngư dân nói. Trong cái nắng nóng lên đến 40 độ của biển Hà Tĩnh, nam ca sĩ vẫn cố nán lại những bãi biển hanh nắng để động viên tinh thần cho bà con. Anh thấu hiểu cảnh “đi cũng không được mà ở cũng không xong” của bà con nên vô cùng thương xót.

Ca si Tuan Hung hinh anh 6

Nụ cười hạnh phúc hiện diện trên môi của người cho lẫn người nhận

Tuấn Hưng trao tận tay 29 phần quà cho 29 hộ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn và cấp bách. Sau khi đã bàn bạc và cân nhắc kỹ lưỡng, Tuấn Hưng quyết định trao tặng mỗi phần trị giá 10 triệu đồng. Trong đó, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh (Vũng Áng) có 9 phần quà; xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên với 10 phần quà và xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà 10 phần quà. Còn lại 13,5 triệu đồng sẽ nằm trong quỹ của HAT để sẵn sàng cho những hoạt động tiếp theo. Sau sự kiện lần này, Tuấn Hưng cùng những người bạn tiếp tục vận động thêm các mạnh thường quân, anh chị em nghệ sĩ phía Bắc cũng như phía Nam ủng hộ quyên góp cho bà con. Anh cũng dự định tổ chức một đêm nhạc để kêu gọi sự chung tay của cộng đồng.

Ca si Tuan Hung hinh anh 7

Sau chuyến từ thiện này, giọng ca “Cầu vồng khuyết” sẽ tiếp tục vận động bạn bè và người thân để ủng hộ bà con ngư dân ổn định cuộc sống

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua