Ca sĩ Trần Thu Hà: “Tôi đang tìm kiếm một người có thể thay đổi bộ mặt showbiz Việt”

Sau gần 2 thập kỷ gia nhập làng giải trí, đây là lần đầu tiên ca sĩ Trần Thu Hà nhận lời làm giám khảo để tìm ra giọng ca triển vọng cho làng âm nhạc Việt

Được mệnh danh là một trong bộ tứ diva thế hệ mới của Việt Nam,Trần Thu Hà là gương mặt ít xuất hiện nhất trong các cuộc thi, chương trình truyền hình thực tế. Trong khi các đồng nghiệp là Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung liên tục nhận lời làm giám khảo các cuộc thi âm nhạc hay trở thành các huấn luyện viên đào tạo tài năng trẻ, thì đến bây giờ, Trần Thu Hà mới chính thức tham gia “đường đua” này.  Được biết, giọng ca “Sắc màu” đã xác nhận sẽ trở thành người “cầm cân nảy mực” cho một cuộc thi âm nhạc.

ca si tran thu ha hinh anh 4

Nói về quyết định nhận lời làm giám khảo cuộc thi này, ca sĩ Trần Hà Trần cho biết: “Tôi không tìm kiếm một ngôi sao, tôi tìm kiếm một giọng ca sẽ làm thay đổi bộ mặt của showbiz Việt, làm thay đổi cách người Việt nghe nhạc”. Nữ ca sĩ kỳ vọng format thú vị của cuộc thi sẽ giúp cô tiếp cận được với nhiều bạn trẻ tài năng hơn, và việc diễn ra trên nền tảng online cũng giúp Trần Thu Hà hoàn toàn có thể chấm điểm cho các thí sinh khi đang bận bịu với công việc ở Mỹ. Chính bản thân Trần Thu Hà cũng là người từng có bước đệm thành công nhờ từng chinh chiến qua nhiều cuộc thi và đoạt giải như Giải nhất cuộc thi tiếng hát học sinh, sinh viên toàn quốc 1994; Huy chương vàng cuộc thi Đơn ca các trường nghệ thuật toàn quốc 1994; Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho ca sĩ thể hiện xuất sắc nhất tác phẩm âm nhạc của Hội năm 1996… Thế nên, cô rất kỳ vọng vào dự án lần này.

 ca si ha tran hinh anh 1

MMC 2016 (Mobifone Music Contest 2016), là cuộc thi đầu tiên Trần Thu Hà ngồi ghế giám khảo từ khi gia nhập làng giải trí đến nay.

Cùng ngồi ghế giám khảo với ca sĩ Trần Thu Hà là những gương mặt quen thuộc trong làng nghệ thuật như nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và nhà báo Minh Đức. Trong đó, Nguyễn Hải phong còn kiêm luôn vai trò tổng đạo diễn của cuộc thi này. Về lời khuyên dành cho những bạn trẻ muốn tham gia cuộc thi, anh chia sẻ: “Chúng tôi không chấm kỹ thuật phòng thu trong vòng 1 nên bạn hãy thoải mái thể hiện mình một cách đơn giản nhất, nhưng chớ sơ sài. Bên cạnh đó, cuộc thi này hướng tới những giá trị tinh thần tốt đẹp như tuổi trẻ, tình yêu, cuộc sống… Các bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn những ca khúc phù hợp với thông điệp của chương trình, cũng là cách giúp lan tỏa tinh thần đó đến những khán giả đang theo dõi cuộc thi”.  Với sự bắt tay của ca sĩ Trần Thu Hà và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng nhiều nhạc sĩ trẻ khác, MMC 2016 (Mobifone Music Contest 2016) hứa hẹn sẽ tiếp tục là một cuộc thi âm nhạc gây bão trong năm nay và mang lại cho showbiz Việt nhiều gương mặt âm nhạc trẻ cá tính, ấn tượng và có tâm với nghề.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ đồng hành cùng Hà Trần trên hàng ghế giám khảo.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ đồng hành cùng Hà Trần trên hàng ghế giám khảo.

Hiện tại, Ban tổ chức đang tiếp tục nhận các bài dự thi đến hết ngày 6-8. Sau vòng này, Ban giám khảo sẽ chọn ra 30 thí sinh tài năng, có cá tính âm nhạc và triển vọng nhất, tiếp tục tranh tài ở vòng 2. Thông tin chi tiết, các bạn trẻ có thể tham khảo tại địa chỉ: http://www.mtrend.vn/mmc2016/

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua