Ca sĩ Trần Lập: Quan trọng là ta sống có ý nghĩa thế nào

Xin được vĩnh biệt ca sĩ Trần Lập một người anh lớn trong gia đình Bức Tường, một người đã để lại cho đời những tư tưởng lạc quan, nhân ái

Sau hơn bốn tháng chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư trực tràng, nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng vào 12 giờ 45 phút ngày 17−3.

Lễ tang của ca sĩ Trần Lập sẽ diễn ra vào 7 giờ ngày 23−3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Anh được an táng tại nghĩa trang quê nhà ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, theo di nguyện của Trần Lập.

Nhạc sĩ − ca sĩ Trần Lập phát hiện bị ung thư trực tràng từ tháng 11−2015. Ngay sau đó anh đã được phẫu thuật và điều trị theo phác đồ tiên tiến nhất. Tuy nhiên bệnh của anh đã sang giai đoạn di căn và phải xạ trị hoá trị. Trong những ngày cuối cùng, Trần Lập vẫn tỏ ra là một người lạc quan, chiến đấu không mệt mỏi với bệnh tật dù quá trình điều trị khiến anh sút cân trầm trọng và đau đớn vì nhiều tác dụng phụ của thuốc. Thủ lĩnh nhóm Bức Tường luôn thể hiện sự kiên cường để vợ con và những người yêu quý mình không phải quá lo lắng.

Trần Lập đã ra đi, nhưng âm nhạc và tư tưởng nhân ái của anh sẽ sống mãi trong lòng mọi người. Lúc sinh thời, anh đã để lại cho đời nhiều câu nói và chia sẻ mang đầy sự lạc quan, tình thương và sự tử tế giữa con người với con người.

Ngoài kia còn nhiều bệnh ung thư khó khăn hơn mình rất nhiều. Nhưng với sự quan tâm của mọi người, tôi sẽ trở lại!

ca si tran lap hinh anh 1

Chúng ta hãy đừng sống vô cảm, đừng sống lạnh lùng với nhau

ca si tran lap hinh anh 2

Vợ tôi từng nói anh đã sáng tác cho các con. Nhưng chưa có bài hát nào cho em cả. Quả thực, những ngày qua và trong cuộc sống, người vợ của tôi mới thực sự là chiến binh, là người bền gan, vững chí nhất.

Video ca sĩ Trần Lập hát tặng vợ trong liveshow Đôi bàn tay thắp lửa

Chuyện ung thư thì ai nói trước là sống thêm được bao lâu. 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm là chuyện ai mà biết chắc. Cứ cho là mình chỉ kéo dài được vài năm nữa thôi thì tầm này phải xác định hết chứ gì lạ nữa. Quan trọng là ta sống có ý nghĩa thế nào với phần đời tiếp sau biến cố này mà thôi.

ca si tran lap hinh anh 4

Nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập luôn giữ vững tinh thần lạc quan, kiên cường trong quá trình điều trị bệnh ung thư

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua