Ca sĩ Trần Lập qua đời ở tuổi 42 vì ung thư

Sau hơn bốn tháng chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư trực tràng, nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng vào 12 giờ 45 phút ngày hôm nay (17−3)

Nhạc sĩ − ca sĩ Trần Lập phát hiện bị ung thư trực tràng từ tháng 11−2015. Ngay sau đó anh đã được phẫu thuật và điều trị theo phác đồ tiên tiến nhất. Tuy nhiên bệnh của anh đã sang giai đoạn di căn và phải xạ trị hoá trị. Trong những ngày cuối cùng, Trần Lập vẫn tỏ ra là một người lạc quan, chiến đấu không mệt mỏi với bệnh tật dù quá trình điều trị khiến anh sút cân trầm trọng và đau đớn vì nhiều tác dụng phụ của thuốc. Thủ lĩnh nhóm Bức Tường luôn thể hiện sự kiên cường để vợ con và những người yêu quý mình không phải quá lo lắng.

Nhiều bạn bè của Trần Lập khi hay tin anh bị bạo bệnh đã không thể cầm được nước mắt, thậm chí khóc ngay giữa cuộc họp báo vì quá thương anh.

ca si tran lap hinh anh 2

Nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập luôn giữ vững tinh thần lạc quan, kiên cường trong quá trình điều trị bệnh ung thư

Hôm 16−1, Trần Lập được bạn bè chung tay tổ chức liveshow Đôi bàn tay thắp lửa để anh được đứng trên sân khấu, hát cùng các thành viên nhóm Bức Tường và những đồng nghiệp thân thiết. Trong liveshow đó, anh cũng đã rất yếu, phải nhờ người dìu mới lên được sân khấu nhưng vẫn hát hết mình. Anh dành nhiều lời yêu thương cho vợ, cho sự dũng cảm và mạnh mẽ của chị khi đã bên anh để cùng san sẻ, cùng vượt qua quãng thời gian khó khăn của bệnh tật.

Trong liveshow, Trần Lập bộc bạch: “Mọi người có thể thấy tôi mạnh mẽ ở đâu đó nhưng thực sự người bền gan và bản lĩnh nhất lại chính là người bạn đời của tôi. Cô ấy mới là một chiến binh thực thụ”.

Ca sĩ Trần Lập hát tặng vợ trong liveshow Đôi bàn tay thắp lửa

Ca sĩ Trần Lập lần cuối hát live Đôi Bàn Tây cùng các thành viên ban nhạc Bức Tường

Nhạc sĩ − ca sĩ Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường, hoạt động từ năm 1994 tới 2006. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá… Ngoài ca hát, Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình. Anh làm giám khảo cuộc thi Giọng hát Việt mùa thứ nhất.

Bài: K. Huyền
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua