Ca sĩ Thu Minh tranh chấp nhà trăm tỷ

Gần đây, khán giả bỗng xôn xao bởi thông tin ca sỹ Thu Minh tranh chấp nhà trăm tỷ. Cô kiện công ty Phương Nam vi phạm hợp đồng nhà ở sau đó lại bị kiện ngược lại.

Những ngày gần đây, khán giả bỗng xôn xao bởi thông tin ca sỹ Thu Minh vướng vào vòng lao lý khi khởi kiện công ty Xây dựng Phương Nam và bị chính đơn vị này khởi kiện ngược lại. Xoay quanh câu chuyện Thu Minh tranh chấp nhà trăm tỷ vẫn còn nhiểu uẩn khúc.

Kiện qua kiện lại

Mới đây, Toà án Nhân dân Q. 3 (TP. HCM) xác nhận đã thụ lý đơn kiện của bà Vũ Thu Minh (ca sỹ Thu Minh) đối với công ty Xây dựng Phương Nam liên quan đến việc vi phạm hợp đồng mua bán hai căn hộ Penthouse tại dự án Léman Luxury Apartments với giá hơn 63 tỷ đồng (số 117, đường Nguyễn Định Chiểu, P. 6, Q. 3).

Trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 6−4, trưởng phòng pháp lý của công ty Phương Nam − ông Bùi Tâm Lynh cho biết, phía công ty Phương Nam đã nhận được thông báo của Toà án Nhân dân Q. 3 về việc thụ lý vụ án khởi kiện dân sự của ca sĩ Thu Minh. Ông Lynh nói thêm, theo thông tin mà ông nắm được thì Thu Minh khởi kiện Công ty Phương Nam nhằm đòi bồi thường số tiền 12 tỷ đồng liên quan đến hợp đồng mua bán trên.

Thu Minh tranh chap nha tram ty hinh anh 2

Đại diện Công ty Phương Nam đang trao đổi với báo chí.

Tuy nhiên mới đây, Thu Minh có đăng tải trên trang facebook cá nhân để nói về việc lùm xùm với công ty Phương Nam và đánh tiếng chính thức kiện công ty này. Theo tìm hiểu, sỡ dĩ Thu Minh khởi kiện đòi bồi thường 12 tỷ đồng vì hợp đồng hai bên ký kết có đề cập vấn đề nếu vi phạm hợp đồng thì bên vi phạm sẽ phải bồi thường 20% trên tổng giá trị hợp đồng. Về chuyện này, bà Lê Thị Mai Tâm, đại diện truyền thông của công ty Phương Nam xác nhận, phía nhân viên kinh doanh công ty có sai sót, đáng lẽ phải đề cập rõ là, bồi thường 20% số tiền mà khách hàng đã đóng.

Do đó khi hai bên ký biên bản thỏa thuận thì đi đến ghi nhớ, số tiền mà công ty Phương Nam bồi thường cho Thu Minh là 5,7 tỷ đồng. Bà Quỳnh Mai giải thích thêm, chính vì sự kiện Thu Minh đăng thông tin như đề cập trên trang mạng xã hội cá nhân, ảnh hưởng đến uy tín hình ảnh, việc kinh doanh nên công ty Phương Nam tạm thời dừng việc giải quyết việc chi trả thêm 4,7 tỷ đồng cho Thu Minh. Vụ việc này một lần nữa đẩy sự kiện Thu Minh tranh chấp nhà trăm tỷ căng thẳng hơn bao giờ hết khi phía Phương Nam quyết định khởi kiện người lại.

Đại diện của Công ty Phương Nam nói: “Chúng tôi không biết Thu Minh muốn gì trong chuyện này. Việc Thu Minh mua hai căn Penthouse là bình thường, hoàn toàn không có hợp đồng đại sứ hay hợp đồng truyền thông kèm theo. Ngoài ra từ trước đến nay, Công ty Phương Nam chưa bao giờ sử dụng hình ảnh của Thu Minh cho truyền thông. Từ hôm nay, ngày 6/4, chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện Thu Minh vì cố tình gây thiệt hại cho chúng tôi và việc này đang khẩn trương tiến hành” .

Ai là người có lỗi?

Trước khi cơ quan chức năng đang xem xét tình hình, phía Thu Minh lẫn Công ty Phương Nam đều quả quyết khẳng định, “tôi không sai trong vấn đề này”. Tuy nhiên, đằng sau những tình huống gây cấn ấy vẫn còn nhiều điều chưa được sáng tỏ và câu chuyện Thu Minh tranh chấp nhà trăm tỷ dự kiến sẽ làm hao tốn không ít giấy mực của báo chí trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 10−1−2015 Thu Minh có ký hợp đồng với đại diện Ccông ty Phương Nam mua hai căn hộ Penthouse PD1 và PD2 thuộc tầng 23 và 24 tòa nhà Léman Luxury Apartments. Giá trị hợp đồng 2 căn hộ là 63 tỷ đồng. Hợp đồng cũng nói rõ, cuối tháng 9−2015 Công ty Phương Nam sẽ giao nhà cho Thu Minh.

Thu Minh tranh chap nha tram ty hinh anh 3

Vào năm 2015 Thu Minh đã đi khảo sát và quyết định mua hai căn hộ với giá hơn 63 tỷ.

Bà Huỳnh Thị Quỳnh Mai, Phó giám đốc kinh doanh của Công ty Phương Nam thông tin, khi ký hợp đồng, Thu Minh phải nộp 25% tổng giá trị hợp đồng (15,8 tỷ đồng). Tuy nhiên Thu Minh có nói về khó khăn nên phía công ty Phương Nam đồng ý cho Thu Minh chỉ đóng 2 tỷ đồng, cách nhau một tuần. Hai bên được cho là có đồng ý ký thêm phụ lục hợp đồng. Phía công ty Phương Nam nói thêm, đầu tháng 90-2015 Thu Minh liên hệ yêu cầu thanh lý hợp đồng với lý do là chủ đầu tư chậm giao nhà.

Đại diện Công ty Phương Nam có giải thích vì một số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe nhưng do chưa tìm được tiếng nói chung nên ngày 24−11−2015, hai bên đã đi đến thống nhất, ký thỏa thuận thanh lý hợp đồng. Trong thỏa thuận trên, Công ty Phương Nam đồng ý với phương án trả lại số tiền gốc của Thu Minh đã đóng là 2 tỷ đồng. Ngoài ra công ty này phải bồi thường cho nữ ca sĩ 5,7 tỷ đồng. Và thời gian ngắn sau đó, Công ty Phương Nam đã giải quyết 2 tỷ đồng tiền gốc và 1 tỷ đồng bồi thường cho Thu Minh.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua