Hà Anh Tuấn sẽ là “Người tình mùa đông” của Thanh Hà

Thanh Hà và Hà Anh Tuấn sẽ cùng hòa giọng trong đêm nhạc "Người tình mùa đông" diễn ra vào ngày 9/12 sắp tới tại Nhà hát Star Galaxy, Hà Nội.

Bận rộn cho nhiều chương trình lưu diễn ở nước ngoài trong suốt thời gian qua; nữ ca sĩ Thanh Hà đã cố gắng sắp xếp thời gian và lịch làm việc của mình; để chuẩn bị cho đêm nhạc “Người tình mùa đông” tại Hà Nội; trong những ngày đầu tháng 12 sắp tới. Đây là một trong những hoạt động âm nhạc nổi bật của chị tại Việt Nam trong năm nay. Và chính đêm nhạc này cũng là niềm ấp ủ bấy lâu nay của nữ danh ca; bởi trước đó, ca sĩ Thanh Hà chưa một đêm nhạc nào trọn vẹn cho riêng mình để phục vụ cho khán giả thủ đô.

ca si thanh ha 4

Đêm nhạc “Người tình mùa đông” sẽ đưa khán giả vào thế giới tràn đầy cung bậc cảm xúc; của những giai điệu vượt qua năm tháng. Khán giả cũng có cơ hội lắng nghe ca sĩ Thanh Hà trò chuyện; và chia sẻ về cuộc sống, nghề nghiệp và những ấp ủ trong tương lai.

Ngoài giọng hát của mình, đêm nhạc còn có sự góp mặt của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Chia sẻ lý do vì sao mời Hà Anh Tuấn vào đêm nhạc của mình, ca sĩ Thanh Hà cho biết; chị đánh giá rất cao về gu nhạc, chất giọng trẻ trung; và cách xử lý âm nhạc rất văn minh của Hà Anh Tuấn. Chính vì lý do ấy; Thanh Hà đã quyết định phải mời bằng được cậu em trai tài năng cùng hòa giọng trong đêm nhạc của mình.

ca si thanh ha 3

Kể lại cơ duyên quen biết với Hà Anh Tuấn, ca sĩ Thanh Hà cho biết; từ trước đến nay chị chỉ nghe tên chứ chưa có cơ hội làm việc chung với nhau. Nhưng mỗi lần, Roland (bạn trai của ca sĩ Thanh Hà, cũng là nhạc công và nhà sản xuất âm nhạc) nhận làm âm thanh cho những sản phẩm của Hà Anh Tuấn tại Mỹ; nữ danh ca có dịp nghe qua và để lại rất nhiều ấn tượng trong cô. Khi hỏi bạn trai về người sở hữu giọng hát hay; và những sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉnh chu là ai; thì lúc ấy, ca sĩ Thanh Hà mới biết đó chính là Hà Anh Tuấn.

ca sĩ thanh hà 2

Trả lời câu hỏi tại sao trong đêm nhạc “Người tình mùa đông”; Thanh Hà không mời những “người tình” trong âm nhạc của mình để hát cùng; lại chọn một người chưa từng làm việc và hợp tác cùng nhau. Nữ ca sĩ rất vô tư trả lời: “Một số người cũng hỏi tôi rằng; đêm nhạc “Người tình mùa đông” là phải mời những người tình trong âm nhạc; hoặc những người thân thuộc để giúp mình thăng hoa hơn. Nhưng với tôi lại cảm thấy ngược lại; tôi thấy những người thân thuộc ấy đã hát với mình quá lâu rồi; nên mình phải tìm một cái gì đó mới mẻ để tạo thêm nhiều cảm xúc. Hơn nữa, vì là chưa bao giờ hát chung nên tôi rất hào hứng; muốn thử sức mình khi cùng hòa giọng với Hà Anh Tuấn.

Tôi đã nghiên cứu rất kỹ về giọng hát, cách hát và gu âm nhạc của chàng trai này; và tin chắc mình sẽ làm được, thậm chí còn làm rất tốt để đem đến cho khán giả những điều mới mẻ hơn từ sự kết hợp này.”

ca si thanh ha 1

Nói về những dự định của mình trong thời gian tới, ca sĩ Thanh Hà chia sẻ; chị có một ấp ủ sẽ tổ chức một liveshow ở miền Nam vào năm sau. Bên cạnh đó, chị cũng đang có những kế hoạch với e-kip để sản xuất; và ra mắt những MV trước thềm liveshow năm sau. Và danh ca cũng hy vọng rằng; những MV này có thể ra mắt trước dịp đám cưới của chị cùng bạn trai trong năm sau.

Photo: Sam Duc Hoang
Costume: Adrian Anh Tuan
Make-up: Nhat Binh Nguyen
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua