Ca sĩ Quang Dũng luôn xem con trai như bạn

Ca sĩ Quang Dũng gọi con trai là "ông Nam" đồng thời tiết lộ Bảo Nam là báu vật của đời mình

Ngôi sao được tiếng là trầm tĩnh nhất của show biz Việt đang có một mùa hè bận rộn. Anh vừa có chuyến lưu diễn ở Singapore kết hợp đưa mẹ đi du lịch, bay ra Hà Nội tham gia một loạt chương trình. Và bây giờ ca sĩ Quang Dũng đang có mặt tại TP. HCM, tích cực tập luyện cho live show Dòng sông lơ đãng sắp diễn ra tối 29/7/2016 tại nhà hát Hòa Bình.

Bạn thân anh, nhạc sĩ Việt Anh làm live show Dòng sông lơ đãng kỷ niệm 20 năm sáng tác. Năm nay cũng tròn 20 năm ca hát của Quang Dũng, mà không thấy anh làm live show?

Năm ngoái mình cũng đã dự tính rồi, nhưng bận bịu quá, có lẽ sẽ để sang năm thực hiện vậy. Năm nay không làm live show nhưng Quang Dũng lại may mắn được làm khách mời cho các show riêng của bạn bè đồng nghiệp thân thiết. Dũng vừa làm khách mời cho live show Thanh Thảo, Mỹ Tâm ở Hà Nội, 29/7 này là live show Việt Anh Dòng sông lơ đãng ở nhà hát Hòa Bình, sắp tới còn có thêm live show của chị Hồng Nhung.

ca si quang dung hinh anh 2

Anh có thể chia sẻ về mối thâm tình với nhạc sĩ Việt Anh?

Việt Anh là một người rất ít nói. Giờ thì Quang Dũng đã yên tâm là đã có người giữ chức vô địch ít nói thay mình rồi.

Live show Dòng sông lơ đãng của Việt Anh cũng thay đổi thời gian khá nhiều đến bây giờ mới thực hiện được. Trong live show này, ngoài sự chăm chút về âm thanh, ánh sáng, điều Dũng thấy tâm đắc nhất là ê-kíp thực hiện toàn những người rất tài năng. Họ cùng chơi, cùng học và cùng làm việc với nhau nên có được sự nhịp nhàng trong cách làm việc, điều này không phải live show nào cũng có.

Quang Dũng được Việt Anh và bạn bè mình giao trọng trách: thể hiện một ca khúc đặc biệt, được xem như là ca khúc đại diện cho tình bạn giữa chúng tôi. Đây cũng là một trong những tiết mục ấn tượng của live show. Cho phép Dũng được bật mí trong đêm diễn nhé.

ca si quang dung hinh anh 3

Quang Dũng, nhạc sĩ Việt Anh và Đàm Vĩnh Hưng tại buổi họp báo giới thiệu live show Dòng sông lơ đãng

Trên Facebook của ca sĩ Quang Dũng, thấy được sự chia sẻ hơn là phô trương, khoe khéo, điều rất dễ gặp trên các trang cá nhân của nghệ sĩ. Vậy quan điểm sử dụng mạng xã hội của Dũng như thế nào?

Mỗi status Dũng đều suy nghĩ rất kỹ và đặt cái tâm của mình trong đó, chứ không phải viết để câu view. Mà Dũng cũng chẳng biết làm gì với số lượng view đâu. Facebook của Dũng đơn giản lắm, chưa tới 1.900 bạn, có vài ba trăm người theo dõi, quan tâm nhưng quan trọng họ thấy được sự chân thành của mình, trong từng lời viết. Chuyện phô trương trên trang cá nhân, Dũng thấy không hợp với bản tính mình.

Dũng dùng trang cá nhân cho các mối quan hệ bạn bè, người thân, đồng nghiệp… đơn giản vậy thôi. Dũng có nhiều bạn thân, nhưng vì hoàn cảnh, công việc nên hiếm có thời gian để gặp nhau, Facebook là chỗ để giữ liên lạc, trò chuyện với mọi người, chứ không phải là chỗ một ca sĩ thể hiện mình.

Quang Dũng bảo mình xem con trai như bạn? Thấy trên Facebook của anh, thỉnh thoảng lại gọi Bảo Nam là… “ông Nam”?

À, đó là một cách gọi trìu mến về cậu con trai của mình thôi. (cười) Dũng với Bảo Nam đi chơi và trò chuyện với nhau như hai người bạn. Dũng rất thích điều đó. Cuộc đời này, ai rồi cũng được và mất đi nhiều thứ. Nhưng với Dũng, cái được nhất của đời mình là con, và sẽ luôn nâng niu gìn giữ như báu vật. Bảo Nam bây giờ là tất cả niềm vui và nỗi bận tâm của Quang Dũng.

ca si quang dung hinh anh 4

 

Khoảng cách địa lý có vẻ không ảnh hưởng đến chuyện anh chăm cậu con trai? Anh có lo lắng là mình thương con mà chưa chắc hiểu con không?

Dũng thấy bây giờ, đời sống hiện đại hơn, con cái cũng cố gắng để hiểu bố mẹ mình. Bố mẹ và con cái nên cùng nói chuyện, cùng chia sẻ về một vấn đề nào đó để hiểu nhau hơn. Dũng thường trò chuyện với Bảo Nam để tạo sự thân mật với con. Hai cha con vẫn điện thoại, tró chuyện với nhau qua Facebook, skype. Hầu như tháng nào Dũng cũng bay qua Mỹ để gặp con của mình. Đó cũng là lý do vì sao sau này Quang Dũng chăm chỉ bay show như vậy. Mỗi dịp hè, Dũng đều đưa Bảo Nam về Việt Nam chơi cả, cho Bảo Nam vẫn giữ mối dây ràng buộc quê nhà, và không quên tiếng Việt. Song show Dòng sông lơ đãng, sang tháng 8 Dũng lại bay show , tranh thủ đưa Bảo Nam về Mỹ chuẩn bị đi học.

Cảm ơn ca sĩ Quang Dũng, chúc anh sẽ hát thật hay trong live show của bạn thân.

Bài: MINH MINH

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua