Ca sĩ Pha Lê: Dạo này nhiều người khen tôi xinh ra

“Tôi chỉ có thể đứng yên một chỗ, sử dụng nội tâm và năng lượng để truyền tải giọng hát, cảm xúc đến khán giả”, nữ ca sĩ Pha Lê chia sẻ

Tôi hẹn gặp ca sĩ Pha Lê ở một quán cà-phê nhỏ trong khu chung cư nơi cô đang sinh sống, cuộc trò chuyện thú vị của Tiếp Thị Gia Đình với nữ ca sĩ xinh đẹp này bắt đầu thật thoải mái.

Tiếp Thị Gia Đình: Chào Pha Lê, dạo này có vẻ càng ngày bạn càng xinh đẹp hơn?
Pha Lê: (Cười) Nếu đúng như thế thì quá tuyệt vời! Thật ra dạo này tôi cũng được nhiều người khen lắm, nhất là sau khi tham gia Cuộc đua kỳ thú 2016. Trong một tháng liên tục, tôi phải vận động nhiều, gầy hẳn đi, cơ thể săn chắc khiến tôi thêm phần tự tin khi xuất hiện.

ca si Pha Le hinh anh 1

Tiếp Thị Gia Đình: Sau khi trở về từ cuộc thi ấy, Pha Lê đã có gì mới?
Pha Lê: Tôi vừa cho ra mắt album nhạc Pháp. Lẽ ra tôi đã phát hành từ năm ngoái, nhưng vì vấn đề giấy phép nên mới có sự chậm trễ này.

Tiếp Thị Gia Đình: Sau khi phát hành album mới, có câu chuyện thú vị gì chị muốn chia sẻ với khán giả không?
Pha Lê: Đến giờ này, tôi vẫn còn cảm giác lâng lâng vì vui sướng. Chỉ sau một tuần ra mắt, album đã được bán hết sạch. Tôi đang phải xin thêm tem ở Sở để tiếp tục tái bản đĩa.

Tiếp Thị Gia Đình: Chị hát nhạc Pháp lại phát hành ở Việt Nam, vậy có khó khăn gì để truyền tải cho khán giả hiểu hết nội dung bài hát?
Pha Lê: Để giải quyết vấn đề này, tôi thực hiện 2 lời Pháp – Việt. Đến cả những người không biết tiếng Pháp và nhạc Pháp, khi nghe xong, họ chia sẻ rằng: “Ôi! hay thế. Sao nhạc Pháp hay thế này?!”.

ca si Pha Le hinh anh 2

Ca sĩ Pha Lê hát nhạc Pháp rất truyền cảm

Tiếp Thị Gia Đình: Hiện nay, người ta thường ưa chuộng xu hướng nhạc điện tử. Tại sao chị lại chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt như vậy?
Pha Lê: Thật ra, tôi hay bị nói rằng luôn đi ngược với tất cả. Dòng nhạc điện tử thì hiện nay ai cũng đi theo. Về cơ bản, tôi không đi theo thị trường. Tôi chỉ hát những gì mà bản thân cảm nhận và thấu hiểu được. Tôi chỉ có thể đứng yên một chỗ, sử dụng nội tâm và năng lượng bên trong của mình để truyền tải giọng hát và cảm xúc đến khán giả. Tôi chỉ hạnh phúc khi là chính mình, làm những điều mình thích.

Tiếp Thị Gia Đình: Pha Lê có lo ngại khi mọi người sẽ nói chị thích chơi trội không?
Pha Lê: Nếu như mọi người cảm thấy đây là một sự chơi trội có thể chấp nhận được thì tốt. Còn nếu “chơi trội” ở đây nghĩa là “nổ” hoặc “gây sốc” mà không tạo được hiệu ứng gì thì lại khác.

Tiếp Thị Gia Đình: Khi thực hiện album này, nhiều người nói Pha Lê có đại gia đặc biệt ủng hộ sau lưng?
Pha Lê: Đúng là tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các anh chị đồng nghiệp. Chuyện đại gia thì hoàn toàn không. Tôi cũng không lấy làm lạ về những tin đồn như vậy nữa vì đã quá quen rồi.

Tiếp Thị Gia Đình: Sắp tới, chị có những dự án gì mới?
Pha Lê: Ngay trong tháng 4 này, tôi sẽ ra mắt single kết hợp với ca nhạc sĩ Hamlet Trương.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ!

ca si Pha Le hinh anh 3

Ca sĩ Pha Lê trong Cuộc đua kỳ thú

THÔNG TIN THÊM

√ Pha Lê sinh năm 1987. Cô từng là học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp và là cử nhân tài năng của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

√ Nữ ca sĩ vừa ra mắt album nhạc Pháp được thể hiện dưới dạng song ngữ Việt – Pháp. Bên cạnh đó, khán giả sẽ được gặp Pha Lê và diễn viên Hà Việt Dũng chung một đội trong Cuộc đua kỳ thú phiên bản All–Stars phát sóng 21 giờ thứ Năm hàng tuần trên VTV6.

Bài: Hiến Tửu

Mục Sao Việt / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua