Ca sĩ Minh Thu: Phía sau anh còn yêu em

Phía sau câu hát tình yêu nồng nàn; là những phiền muộn. Mà phải rất nghị lực, nữ ca sĩ mới dần tiến lên

Festival Huế 2018 chuẩn bị khai mạc; cũng là khi nhiều khán giả cố đô nhớ đến cô ca sĩ hát mở màn cho đêm khai mạc Festival Huế 2014; với ca khúc “Bài ca Thần chim Lạc” của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Với chất giọng Mezzo–Alto; ca sĩ Minh Thu sở hữu nội lực; tiếng hát giàu cảm xúc khi đi qua nhiều thăng trầm đời sống; ngần ấy đủ để tiếp lửa Khởi Nguyên đến gần hơn vơi khán giả thủ đô qua live show riêng của cô vào năm 2015.

Thế nhưng, câu hát vơi đi mang theo nhiều nốt trầm; trong quãng thời gian làm nghệ thuật của nữ ca sĩ. Phía sau câu hát tình yêu nồng nàn; là những phiền muộn. Mà phải rất nghị lực, nữ ca sĩ mới dần tiến lên. Mãi cho đến khi ca sĩ Minh Thu quay lại đường đua và cất tiếng hát

“Thu rất thật thu, là khi chớm đông sang. Em rất thật em, là lúc em hoang mang lựa chọn. Anh rất thật anh, là lúc anh biết ra đi nhẹ gọn; để bớt cho đời một chút lao xao…” (ca khúc: Hà Nội và em khi thu chớm đông sang); khán giả yêu mến cô mới thấy yên vui bởi sự trở lại đây nội lực; giàu cảm xúc, hát như xô ta vào đời nhau. Đầy năng lượng và trải nghiệm; đó chính là sự khán biệt mà người yêu nhạc Thu hát, muốn thấy và tin ca sĩ Minh Thu.

Đây cũng chính là ca khúc được ca sĩ Minh Thu thể hiện trong đêm nhạc riêng; của Minh Thu và NSUT Đức Long với những bản tình ca lãng mạn. Hai thầy trò đã nhận lời hát một mini show với những tình khúc của bốn nhạc sỹ: Anh Bằng, Lam Phương, Nguyễn Ánh 9 và Phú Quang vào đêm 28/4/2018.

Ca sĩ Minh Thu

Với loạt tình khúc Anh còn yêu em (Anh Bằng); Khúc Thuỵ Du (Anh Bằng – Du Tử Lê), Em đi rồi (Lam Phương), Cô đơn, Bơ Vơ; Tình Khúc chiều mưa, Roman 1… sẽ là đêm nhạc vỗ về người yêu nhạc với một Hà Nội; tình yêu trong vắt ngẩn ngơ tring nỗi nhớ mỗi người. Và sau mini Anh còn yêu em; nữ ca sĩ quyết định Nam tiến để thử nghiệm bản thân.

Chia sẻ về công việc, nữ ca sĩ cho biết: mình muốn được thể hiện khả năng âm nhạc; khám phá mình nhiều hơn nữa là thể loại nhạc Trữ tình – dòng nhạc Minh Thu đang theo đuổi. Sau album hát nhạc Phó đức Phương đậm chất dân gian đương đại Bắc bộ; và album đậm màu sắc trữ tình về Hà nội; thì Minh Thu muốn được hát những bản nhạc mang màu sắc phía Nam bộ; cả những ca khúc lãng mạn giai đoạn 54-75; tới các ca khúc dân ca Nam bộ. Được biết, nữ ca sĩ vừa chính thức có mặt tại vòng ghi hình của game show Người hát tình ca tại TP. HCM vào tháng 5/2018.

Đinh Quý Anh
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua